website rao vat

Du học Hàn Quốc với 10 ngôi trường đại học top đầu (P2)

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Để có thể thực hiện tốt việc du học Hàn Quốc của mình thì mỗi du học sinh cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình những ngôi trường phù hợp. Bài viết sau đây của tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ngôi trường đáng để theo học ở Hàn Quốc.
Ở phần trước, mình đã giới thiệu cho bạn 4 ngôi trường top đầu của Hàn Quốc. Vì vậy bây giờ mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn 6 ngôi trường đại học đáng để các bạn theo học khi đi du học tại Hàn Quốc.

5. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Yonsei (Yonsei University)

 
du học tại Hàn Quốc ở đại học yonsei
Du học Hàn Quốc đại học Yonsei

Thành lập năm 1885 là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc. Năm 2010 được lọt vào top các trường đại học chất lượng do The Times World University Ranking xếp hạng. Năm 2011 được xếp hạng 129 thế giới và hạng 18 châu Á. Năm 2015 đứng top 4 các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường đại học Yonsei Hàn Quốc là một trong ba trường đại học (SKY) nổi tiếng cùng với đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và trường đại học Hàn Quốc (Korea University).

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại sao không

Du học Hàn Quốc đại học Yonsei là nơi lí tưởng cho các học tập tại đất nước xinh đẹp này. ​

6. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)


Tiền thân của đại học Sungkyunkwan là Thành Quân Quán được xây dựng năm 1398 được coi là thái học thời trung đại. Trải qua một chuỗi dài lịch sử đầy thăng trầm thì tới năm 1946 trường đại học Sungkyunkwan được hoạt động trở lại bởi cựu hiệu trưởng Kim Changsook.

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc có 2 cơ sở tại Suwon và Seoul. Năm 2015, trường lọt vào top 3 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường: Song Joong Ki, Bae Yoong Yun, Krystal, Moon Geun Yoong, …

 
Du học tại Hàn Quốc ở đại học Sungkyunkwan
Đại học Sungkyunkwan

7. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Quốc gia Busan (Busan National University)


Nằm tại thành phố ngàn hoa xinh đẹp, đại học quốc gia Busan có khá nhiều lĩnh vực cho các bạn sinh viên lựa chọn. Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn, Công nghệ Nano, Luật, Kinh doanh, Y học …

Tuy được thành lập không lâu (1946) nhưng đại học quốc gia Busan luôn là ngôi trường thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh quốc tế khi chọn Hàn Quốc làm nơi du học. Năm 2012 trường nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, đứng thứ 9 Hàn Quốc, hạng 63 châu Á. Trong những năm gần đây trường luôn nằm trong top 10 trường đại học chất lượng nhất Hàn Quốc.

 
Du học tại Hàn Quốc ở đại học quốc gia busan
Đại học quốc gia Busan nhìn từ bên ngoài

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Nếu bạn chọn du học Hàn Quốc tại Busan thì đây có lẽ sẽ là ngôi trường bạn không nên bỏ qua được.

8. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Nữ Ewha Hàn Quốc


Một trường đại học đặc biệt, chỉ dành riêng cho nữ sinh. Được thành lập vào năm 1886, trường đại học nữ Ewha Hàn Quốc luôn là trường tiên phong trong việc đào tạo ra những nữ doanh nhân cho nền kinh tế Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, 27.6% đại biểu quốc hội là cựu sinh viên trường đại học nữ Ewha khóa trước.

Hiện tại, trường đang hợp tác với 829 trường đại học trên 64 quốc gia. Mỗi năm trường đón nhận 1.600 sinh viên quốc tế nhập học tại đây.

 

9. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Chung – Ang (Chung-ang University)


Được biết đến như một trường đại học đa ngành nghề, đa ngôn ngữ. Trường đại học Chung–ang Hàn Quốc cũng là cái nôi sản sinh ra những tên tuổi lớn trong làng giải trí Hàn Quốc. Kim Soo Huyn, Choi Soo Young, Yuri, Seung, Go Ara, Kim Hee Sun, Huyn Bin.

Với 35.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên hệ sau đại học, gần 700 giáo sư và hơn 500 công nhân viên. Trường đại học Chung – Ang đang nỗ lực trở thành ngôi trường đáng tin cậy cho những bạn du học sinh Hàn Quốc trong tương lai.

 
Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Chung - Ang
Quang cảnh bên ngoài đại học Chung – Ang

10. Du học tại Hàn Quốc ở Đại học Pohang (Pohang University)


Được thành lập năm 1986, trường đại học Pohang tuy tuổi đời chưa nhiều nhưng hiện đang thuộc top những trường đại học chất lượng nhất Châu Á. Năm 2008 được chọn là trường đại học công nghệ hàng đầu Châu Á. Năm 2009, trường đại học Pohang nằm trong top 30 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Năm 2015, trường lọt top 100 trường đại học chất lượng có tuổi đời dưới 50 năm.

Khi học tập, làm việc sinh viên được sống trong môi trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị. Khu giảng đường, thư viện, sân bóng đá, nhà thi đấu, rạp chiếu phim… Năm 2004 trường tiếp tục xây trung tâm công nghệ Nano để phục vụ nghiên cứu.

Trên đây là tất cả những ngôi trường nổi tiếng trong top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về những ngôi trường này nhưng tôi tin chắc một điều rằng chất lượng giáo dục ở những ngôi trường của Hàn Quốc là rất tốt. Tôi hi vọng bạn có thể tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp sau khi đã đọc bài viêt của tôi. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Tags: du học Hàn Quốc, du học sinh, đại học, top trường đại học tại Hàn, trường hàng đầu tại Hàn, đại học tốt, đại học Sungkyunkwan, đại học Yonsei, đại học Quốc gia Busan, đại học Nữ Ewha, đại học Chung – Ang, đại học Pohang
Trang chủ