• slider
  • slider

Điều cần biết khi bắt đầu học Tiếng Hàn nhập môn

Học chắc nền tảng tiếng Hàn, học phát âm chuẩn, tập viết đúng chuẩn và kiên trì học là những điều cần biết khi học tiếng Hàn
Trước khi bắt đầu vào học tiếng Hàn thì người học cần có một cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ quá trình học tiếng Hàn sắp đến của mình. Đồng thời họ cũng cần có một phương pháp học tiếng Hàn phù hợp và hiệu quả trong suốt một quá trình học. 

Đã có rất nhiều người phải bỏ cuộc khi mới vừa bắt đầu học tiếng Hàn vì họ cảm thấy việc học tiếng Hàn quá khó khăn đối với họ. Lý do ở đây là vì họ không biết việc học tiếng Hàn cần lưu ý ở những điểm gì nên họ thường mắc phải những sai lầm và dẫn đến chán nản, bỏ cuộc sớm. 

Học tiếng Hàn
Bắt đầu học tiếng Hàn 
 
>>Xem thêm: Cách tiếp cận mới để học tiếng Hàn hiệu quả hơn

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều mà người học tiếng Hàn cần biết đến khi bắt đầu học loại ngôn ngữ này. Từ đó, có thể tránh được những sai lầm không cần thiết và có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả hơn nhiều.

1. Học chắc nền tảng nhập môn

Như các bạn biết thì đối với bất kỳ học điều gì đi chăng nữa thì việc nắm vững những kiến thức nền tảng là một điều hết sức cần thiết. Một điều rõ ràng là kiến thức nền tảng là những kiến thức căn bản và quan trọng nhất từ đó sẽ giúp người học tiếp thu những kiến thức mở rộng nâng cao một cách tốt hơn. Và những nền tảng trong tiếng Hàn cũng tương tự như vậy. Những người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần phải luyện tập để biết đọc, biết viết và biết nhận diện, phản xạ với tiếng Hàn một cách nhanh và linh hoạt.
 
Một lưu ý khi học cho các bạn là sau khi đã có được một chút nền tảng kiến thức thì các bạn đừng vội vàng nhảy cóc hay cấp tốc học, bỏ qua các kiến thức khác. Bạn nên đảm bảo rằng là bạn đã tự tin với những kiến thức nền tảng để học đến đâu đúng và chắc đến đó. Bạn hãy ứng dụng thực tế tốt trước đã chứ đừng cái gì cũng biết nhưng không có kiến thức nào chắc chắn hết.


 
Học tiếng Hàn
Nắm vững tiếng Hàn cơ bản

2. Phát âm tiếng Hàn quan trọng nhất

Trong khi học tiếng Hàn nhập môn, phần phát âm lại là một phần cực kì quan trọng, cũng như có ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình nghe nói đọc viết sau này của bạn. Điều đặc biệt là khi học tiếng hàn, vì đây là một ngôn ngữ chắp nối nên phần phát âm còn quan trọng hơn rất nhiều. Các bạn có thể đọc đúng nhưng nếu phần viết chưa đúng và phát âm sai thì bạn sẽ khó lòng nghe đúng và nói chuyện một ách chuẩn như người bản xứ được.
 
Bạn nên đầu tư thời gian để có thể luyện tập phần phát âm mỗi ngày, và hiện nay cũng có nhiều phương pháp luyện phát âm nhưng mà phương pháp tốt nhất là bạn phải luyện trực tiếp với người bản ngữ để có thể tiếp xúc với giọng chuẩn Hàn Quốc. Đồng thời khi luyện phát âm các bạn cũng nên chú ý để tránh các giọng địa phương, nhằm giúp cho phát âm của bạn được chuẩn nhất nhé!

Học tiếng Hàn

Phát âm tiếng Hàn rất quan trọng
 

3.Tập viết đúng chuẩn

Nhìn chung thì chữ Hàn Quốc gồm có 2 nét chính là nét tròn và nét thẳng, mặc dù không khó viết nhưng mỗi chữ cái trong tiếng Hàn lại có một quy trình viết khác nhau, vì vậy bạn phải chú ý đến những khác biệt trong cách viết của mỗi chữ cái.

Mặc dù viết kiểu nào ra được đúng hình chữ trong tiếng Hàn là được, nhưng đối với người bản xứ thì họ rất dễ nhận ra bạn đang viết sai thứ tự nét. Chính vì vậy bạn hãy rèn luyện cách viết chữ tiếng Hàn ngay từ đầu và hằng ngày để tạo thói quen viết đúng. Khi bạn đã viết đúng thì trông chữ của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều đó.


 
Học tiếng Hàn
Luyện viết tiếng Hàn

4. Đừng bỏ cuộc

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn Quốc chắc hẳn bạn đã xác định cho mình một mục tiêu học tiếng Hàn cụ thể. Mục tiêu này sẽ là một nguồn động lực giúp cho bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn, cũng như nó sẽ là một nguồn động lực giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn khi học tập và những lúc bạn muốn bỏ cuộc thì hãy nghĩ về mục đích ban đầu của mình.

Trên đây là 4 điều mà người học tiếng Hàn cần phải biết để có thể tiến xa hơn trong quá trình học tiếng Hàn. Chúc các bạn thành công trong tiến trình học tiếng Hàn!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ