website rao vat

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda đơn giản nhất

Không chỉ máy giặt, tất cả cá thiết bị điện gia dụng trong gia đình đều cần được làm vệ sinh thường xuyên vì 2 lý do chính, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà, đồng thời gia tăng tuổi thọ của các thiết bị. Ngoài ra, vệ sinh thường xuyên còn giúp các thiết bị nhà bạn luôn mang trên mình vẻ đẹp của lúc ban đầu.
Baking soda hay còn gọi là muối nở dùng nhiều trong trong cuộc sống hàng ngày, phổ biến trong ẩm thực, làm đẹp và vệ sinh nhà cửa. Trong đó, cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda khá phổ biến với các bà nội trợ thông minh.

Baking soda là gì?

Baking soda có tên khoa học là Natri Bicarbonate, ký hiệu hóa học là NaHCO3. Baking soda là loại bột có màu trắng và mịn. Baking soda ra đời năm 1898 và trở nên phổ biến trong căn bếp của mỗi hộ gia đình.
 
cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Baking soda là gì?

Người Việt còn gọi baking soda với nhiều tên khác như thuốc nở, bột nở, muối nở hay thuốc muối. Baking soda có 3 nhóm công dụng chính: dùng nấu ăn, dùng trong làm đẹp và dùng trong việc làm vệ sinh.

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net/

Baking soda dễ dàng được mua ở các tiệm tạp hóa hoặc hiệu thuốc với giá cả không hề đắc.

Công dụng của baking soda rất nhiều, có thể kể đến một số công năng chính như: làm trắng răng, giảm bết tóc, dùng trong thực phẩm, chữa cháy nắng và làm mềm da, tẩy da chết, khử mùi cơ thể, làm mềm thịt, vệ sinh máy giặt, vệ sinh nhà bếp, rửa sạch rau quả, ….

Vì sao nên dùng cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda?


-Dùng baking soda là cách vệ sinh máy giặt an toàn, baking soda có tính kiềm, đánh tan được cá vết bẩn một cách tự nhiên.

-Thuốc muối được kiểm tra và cho phép dùng trong ngành ẩm thực do đó nó hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

-An toàn với da tay

-Thân thiện với môi trường, trong baking soda không có chất tẩy rửa nên chúng hoàn toàn không có hại khi thải ra môi trường sau khi làm vệ sinh máy giặt.

-Chi phí rẻ hơn so với dùng các loại bột tẩy chuyên biệt hoặc thuê đội vệ sinh bên ngoài.
 
Vì sao nên dùng cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda?
Vì sao nên dùng cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda?

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên ngoài 


Đại đa phần người dùng máy giặt cho rằng trong bột giặt ít nhiều cũng có chất tẩy làm sạch quần áo nên cũng sẽ đồng thời làm sạch bên trong máy giặt, không cần tốn thời gian làm vệ sinh, đây là quan niệm chưa đúng.

Máy giặt cần được làm sạch các chất cặn lắng trong lồng giặt và ống xả nước thải. Ngoài ra, bên ngoài máy giặt cũng không được bỏ qua khi học cách vệ sinh máy giặt cửa trên hay cửa ngang.
 
Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên ngoài
Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên ngoài

Các vết bẩn bên ngoài máy giặt do bụi bám có thể lau đi dễ dàng bằng khăn ẩm thường xuyên. Nếu để lâu chúng sẽ thúc đẩy quá trình oxy hóa bề mặt máy giặt không còn đẹp nữa. 

Để khắc phục tình trạng đó, các bạn có thể pha hỗn hợp nước và baking soda sau đó dùng khăn lau qua các vết bẩn. Bản thân baking soda có khả năng tẩy trùng tự nhiên nên sẽ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn bám bên ngoài máy giặt.

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên trong 


Như đã nói, lồng giặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn và cặn bẩn cần được làm sạch thường xuyên nhất. Có 2 cách làm vệ sinh máy giặt bằng baking soda.

Cách 1: Dùng hỗn hợp baking soda đã pha chế để lau bên ngoài máy giặt và cho cả lồng giặt. Dùng khăn mềm thấm qua dung dịch và lau nhẹ nhàng bên trong lồng giặt cho đến khi sạch, sau đó mở cửa máy giặt cho khô và sử dụng lại như bình thường.

Cách này dễ làm nhưng chỉ vệ sinh được những vết bẩn ở nơi mắt thường có thể nhìn thấy, không thể làm sạch được hết cặn bẩn trong máy giặt.

Cách 2

Nguyên liệu cần thiết trong bản hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bao gồm: 250 gram baking soda, 3-4 cốc giấm ăn, khăn sạch và nước ấm (nếu máy giặt nhà bạn có thể dùng chế độ giặt nước ấm).
 
Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên trong
Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda bên trong

Các bước làm vệ sinh máy giặt:

Bước 1: Hòa trộn giấm ăn và baking soda đã chuẩn bị và cho vào khay đựng bột giặt. Động tác này giúp cho baking soda theo nước hòa tan là len lỏi vào mọi ngóc ngách trong máy giặt.

Bước 2: Khởi động chu trình làm vệ sinh của máy giặt (nếu có) hoặc chế độ vắt nhẹ để đảm bảo baking soda được tiếp xúc với toàn bộ lồng máy giặt. Tốt nhất khi nước xả đầy nên cho máy giặt ngưng 30-45 phút để làm mềm vết bẩn trước.

Bước 3: Đợi máy giặt hoàn thành chu trình giặt thì dùng khăn khô lau lại bên trong lồng giặt, mở nắp máy giặt cho thông thoáng

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

- Lồng giặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, cần được làm vệ sinh thường xuyên. Định kỳ 2-3 tuần nên làm vệ sinh một lần.

-Nếu quần áo quá bẩn có thể ngâm và giặt sơ qua với nước trước khi cho vào máy giặt.

-Khi làm vệ sinh không quên bỏ qua công đoạn vệ sinh ống xả máy giặt và ống lọc nước

-Đặt máy giặt ở nơi thông thoáng, tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

-Sau mỗi mẻ giặt nên phơi quần áo ngay, không để lâu trong máy giặt.

-Để lồng giặt luôn được thông thoáng, hãy mở nắp máy giặt khi không sử dụng.

-Để máy giặt nghỉ ngơi 1 ngày sau khi làm vệ sinh mới bắt đầu mẻ giặt mới.

> > Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy không xem quá phí

Chỉ với nguyên liệu đơn giản và có sẵn tại nhà bạn đã có thể làm vệ sinh cho máy giặt nhà mình để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, vừa không tốn kém nhiều lại có hiệu quả cao.

Tags: vệ sinh máy giặt electrolux bằng baking soda, vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng baking soda và giấm, cách vệ sinh máy giặt cửa trước bằng giấm, vệ sinh máy giặt bằng giấm, vệ sinh máy giặt như thế nào, cách vệ sinh máy giặt midea, cách tháo máy giặt samsung cửa ngang, vệ sinh ống xả máy giặt
Trang chủ