website rao vat

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy không xem quá phí

Quần áo trực tiếp tiếp xúc trên da người luôn cần được giữ vệ sinh tốt nhất, máy giặt là thiết bị giúp quần áo sạch đẹp hơn, nó cũng cần được vệ sinh thường xuyên.
Bất kỳ thiết bị gì trong nhà cũng cần được làm vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, nhất là những thiết bị điện. Quần áo là những thứ trực tiếp tiếp xúc trên da nên cần phải được giặt kỹ. Những cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy tại nhà không quá khó để thực hiện mà luôn đảm bảo quần áo được giặt sạch nhất.
 
Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe gia đình
Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe gia đình

Vì sao nên học cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy 


Hầu như mọi người đều không quan tâm đến việc làm vệ sinh cho máy giặt vì họ cho rằng trong quá trình giặt, bột giặt vừa làm sạch quần áo đồng thời cũng làm vệ sinh cho máy giặt. Đây là quan niệm sai lầm. Trong quá trình giặt rửa, các chất bẩn và cặn bị đánh bay khỏi quần áo, theo dòng nước bị cuốn trôi đi, tuy nhiên vẫn có số ít chất bẩn có vẻ hơi cứng đầu bám lại trên lòng máy giặt hoặc đường ống nước thải. Về lâu về dài, các chất bẩn sẽ làm nghẹt và tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc vi khuẩn gây mùi sinh sôi phát triển.

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net/

Trong máy giặt còn có một bộ phận chứa rất nhiều thứ không sạch sẽ cần được vệ sinh thường xuyên đó là bộ lọc nước. Trước khi chảy và lòng giặt, nước từ bên ngoài được bơm qua ống và đi qua một tấm lưới lọc. Mục đích của việc này là lọc sạch nước trước khi giặt. Muốn quần áo sạch sẽ, tấm lọc này phải được vệ sinh thường xuyên. 

Vệ sinh máy giặt bằng bột còn giúp duy trì tuổi thọ của máy móc, giặt quần áo nhanh và sạch hơn.

Ưu nhược điểm của cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy 


Theo quy luật âm dương hòa hợp, việc gì cũng có 2 mặt tốt xấu tương hỗ với nhau, cách vệ sinh lồng giặt bằng bột cũng có ưu và nhược điểm nhất định.
 
Ưu nhược điểm của cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy
Ưu nhược điểm của cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy 

Ưu điểm: 

-Làm sạch lồng giặt bằng bột chuyên dụng định kỳ sẽ duy trì tuổi thọ cho máy, làm sạch nhanh và sạch hơn so với cách vệ sinh truyền thống.

-Dễ dàng thực hiện tại nhà.

-Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, không cần gọi thợ đến tháo máy.

Nhược điểm:

-Không có hiệu quả cao đối với các trường hợp máy giặt quá bẩn do không là vệ sinh định kỳ trong thời gian dài.

-Sử dụng chất tẩy quá mạnh có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận bên trong máy, có thể tích tụ và bám lên quần áo trong lần giặt kế tiếp.

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy theo từng bước


Những dòng máy giặt cao cấp hiện nay gần như đều có chế độ làm sạch lồng giặt tự động, để tăng hiệu quả hoạt động, nên sử dụng thêm một số thứ như bột vệ sinh, nước ấm,... 
 
6 bước trong cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy
6 bước trong cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy 

Các loại bột vệ sinh hiện nay được sản xuất phù hợp cho vệ sinh máy giặt cửa trên và cửa trước. Mua bột về và tiến hành theo các bước:

-Bước 1: Lấy hết tất cả quần áo và các túi giặt ra ngoài, kiểm tra một lượt không để sót lại trong máy bất kỳ thứ gì.

-Bước 2: Tận dụng chức năng giặt bằng nước nóng của máy (nếu có) để diệt hết vi khuẩn. Nếu không có, có thể dùng nguồn nước nóng từ bên ngoài, tuy nhiên, nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt có phù hợp với chế độ giặt nóng hay không.

-Bước 3: Mở gói bột vệ sinh cho trực tiếp vào lồng máy giặt. Để tránh tình trạng bột còn tích tụ lại trong máy làm dính lên quần áo ở mẻ giặt kế tiếp, bạn không nên đổ bột vệ sinh vào ngăn chứa bột giặt và nước xả. Nhiều người cho rằng đổ vào đó sẽ được nước hòa tan tốt hơn, đây là quan niệm không đúng.

-Bước 4: Chọn chế độ vệ sinh máy giặt của máy, trường hợp không có chọn chương trình vắt nhẹ để thay thế. Chế độ này đủ để hòa tan bột và len lỏi vào mọi ngóc ngách trong lồng máy

-Bước 5:  Lưu ý khi vệ sinh máy giặt, canh trước lúc nước xả lần cuối cho máy dùng lại ngâm trong vòng 2 giờ đồng hồ để đánh tan các vết bẩn cứng đầu.

-Bước 6: Sau khi hoàn thành chương trình giặt, mở cửa máy giặt để khô hoàn toàn hoặc dùng khăn khô lau qua lồng giặt. Quá trình vệ sinh đến đây đã hoàn tất.

Lưu ý trong cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy 


Chọn bột tẩy phù hợp

Bột tẩy chất lượng tốt sẽ không gây ảnh hưởng đến máy giặt, cũng không bám lên quần áo gây kích ứng cho da.

Không nên thay thế bột tẩy dùng riêng cho máy giặt bằng các dung dịch vệ sinh có sẵn trong nhà, vừa không tốt cho lồng giặt vừa không có tác dụng làm sạch sâu cá vết bẩn.
 
Lưu ý trong cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy
Lưu ý trong cách vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Khuyên dùng các sản phẩm thuộc các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng.

Khi chọn mua các loại bột vệ sinh nên lưu kỹ chúng có dành riêng cho loại máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang không.

Bao lâu vệ sinh máy giặt 1 lần ?

Thời gian giữa 2 lần làm vệ sinh phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy giặt và các loại quần áo khác nhau. Đối với trường hợp máy giặt làm việc 3-4 lần mỗi tuần nên làm vệ sinh định kỳ 2 tuần/ lần.

> > Xem thêm: Cách làm sạch kính hồ cá không tốn phí tại nhà

Nếu tần suất sử dụng của bạn khác có thể rút ngắn hoặc giãn cách giữa 2 lần vệ sinh cho phù hợp. Sau khi giặt chăn, ga, màn cửa cũng nên làm vệ sinh ngay vì những thứ này thường bám nhiều bụi bẩn dễ bị lắng cặn lại sau khi giặt.

Lưu ý nên để máy giặt nghỉ ngơi 1 ngày sau khi được làm sạch mới bắt đầu với mẻ giặt mới nhé.

Tags: hướng dẫn sử dụng nước tẩy máy giặt nhật, cách vệ sinh máy giặt bằng giấm, bột vệ sinh máy giặt cửa ngang, mua bột vệ sinh máy giặt ở đâu, cách vệ sinh lòng giặt panasonic, chế độ vệ sinh máy giặt lg cửa ngang, chế độ vệ sinh máy giặt panasonic, bột tẩy máy giặt nhật bản
Trang chủ