website rao vat

Bí quyết dạy tiếng Hàn cho trẻ ở nhà

Ngay từ lúc nhỏ, là các bậc phụ huynh chúng ta nên dậy cho trẻ, hướng trẻ học tiếng Hàn ngay từ nhỏ để tạo nền tảng vẫn chắc cho bé, giúp trẻ có môi trường học từ nhỏ.
Hiện nay thì có khá nhiều bậc phụ huynh chọn tiếng Hàn làm ngoại ngữ thứ hai dành cho con của mình. Từ lúc 3 tuổi thì cha mẹ đã có thể tự dạy học tiếng Hàn cho trẻ em tại nhà. Tuy nhiên thì các bậc phụ huynh vẫn đang loay hoay và không biết được phương pháp hiệu quả trong việc dạy con học tiếng Hàn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về những bí quyết giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà.

1. Học tiếng Hàn cho trẻ em từ tuổi lên 3
 

học tiếng hàn cho trẻ em
Học tiếng Hàn từ nhỏ

> > Xem thêm: 6 lý do tự hcọ tiếng Hàn không thành công

Nếu bắt phải chọn một độ tuổi để học tiếng Hàn phù hợp cho trẻ, thì những chuyên gia thường khuyên rằng nên cho con bắt đầu học tiếng Hàn ở nhà khi bước vào tuổi lên 3. Vào lúc này thì phương pháp học tốt nhất là bằng phương pháp nghe tiếng Hàn, nhằm tạo ra 1 môi trường phát âm bản ngữ cho con chuẩn, có thể ngấm vào não bộ dưới dạng những tín hiệu.

2. Cách tạo môi trường học tiếng Hàn cho trẻ em


Một cách học hay là vào những khung giờ nhất định khi trẻ ở trong phòng, thì bạn hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Hàn kinh điển dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của các bé. Và mỗi một lần bật như vậy thì không cần nhiều chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau nhé! Và nếu bé càng lớn thì tần suất phải càng giảm đi, cũng như tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần nghe. Để giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả thì công cụ tốt nhất là các kênh về các bài hát tiếng Hàn trên Youtube. Và các câu chuyện tiếng Hàn thì có thể trên các kênh Radio.

Đối với trẻ 3 tuổi thì đã bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Và sau phần nghe thì bạn hãy khai thác về hình ảnh. Một lời khuyên của chúng tôi là các bạn hãy dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Hàn để giúp trẻ học tiếng Hàn bằng cách tiếp xúc và hình thành những nhận thức ban đầu về việc giao tiếp và tương tác với mọi người xung quanh.
 
tạo môi trường học tiếng hàn cho trẻ em
Tạo môi trường học cho trẻ
 
3. Không cần học đúng theo quy trình nghe-nói-đọc-viết

Nhiều người vẫn lầm tưởng là phải học theo quy trình nghe-nói-đọc-viết. Tuy nhiên không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự như vậy, nhưng mà phải học cho đủ từng thứ đó khi trẻ còn ở lứa tuổi mẫu giáo. Và bạn hãy để cho việc học của trẻ là hoàn toàn thoải mái với bất kỳ lúc nào và với bất kỳ một kỹ năng nào.

Như đã đề cập ở trên thì nên để trẻ tiếp xúc với tiếng Hàn lúc đầu là qua việc nghe. Tiếp sau đó thì bạn cứ thoải mái dựa theo ý thích của trẻ mà khai thác các nội dung, cũng như kỹ năng cho phù hợp. Một ví dụ như là có bé sẽ rất thích đọc sách nhưng lại không thích giao tiếp thì lúc đầu có thể khai thác thiên hướng này, qua việc cho trẻ tiếp xúc với các sách học tiếng Hàn được minh họa đẹp và khơi gợi lên cảm xúc.
 
4. Tiếp xúc bằng những câu chuyện

Có một số ý kiến cho rằng, trẻ con thường bị thu hút bởi hình ảnh nhiều hơn nên dạy học tiếng Hàn cho bé bằng cách trực quan là cách tốt nhất. Các bạn nên dán tên lên toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng Hàn để trẻ có thể nhìn thấy một cách thường xuyên. 

Trên thực tế thì phương pháp trực quan trên rất tốt cho lứa tuổi lên 3 và 4. Nhưng khi bước sang lứa tuổi lên 5 thì trẻ cần học ngôn ngữ sâu hơn về nội dung tương ứng với đó là cả sự phát triển hiểu biết thế giới và cả với sự phát triển ngôn ngữ tiếng Việt. Và việc hình thành tư duy ngôn ngữ chính là ý này. Ngoài ra, thì có một hình thức cực kỳ hiệu quả là các bạn hãy cho trẻ em bước vào lứa tuổi lên 5 tiếp xúc với những câu chuyện tiếng Hàn qua các hình thức khác nhau dưới dạng âm thanh, hình ảnh, cũng như cả văn bản nữa.
 
cách học tiếng hàn cho trẻ em
Giúp trẻ học tiếng Hàn hiệu quả

5. Không cho trẻ nghe tin tức

Có một thực trạng là mặc dù trẻ nhỏ nghe không hiểu gì về các bản tin tức, nhưng vẫn có một số phụ huynh cho rằng việc bật bản tin tiếng Hàn cho con nghe hằng ngày rồi sẽ đi vào tiềm thức, giúp trẻ học ngoại ngữ dễ dàng hơn. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Các bạn không được phép bật bản tin thời sự cho trẻ em nhỏ nghe. Việc chọn nghe gì là rất quan trọng.

Việc nghe đúng và đủ là nguyên tắc tối quan trọng trong khi bạn dạy bất kỳ thứ gì cho trẻ nhỏ nói chung. Các bạn có thể cho trẻ nghe qua các câu chuyện có đồ họa kèm theo qua các kênh Youtube chẳng hạn, sẽ phù hợp hơn với lứa tuổi của bé.
 
6. Làm cho trẻ hứng thú hơn khi học 

Một lời khuyên về phương pháp, kỹ năng, cũng như cách làm con hứng thú hơn với việc học tiếng Hàn dành riêng cho cha mẹ muốn dạy trẻ học tiếng Hàn ở nhà. Là việc tạo cho trẻ sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu tiếng Hàn là một phương pháp rất quan trọng. Khi dạy cho trẻ theo cách này thì các bạn cần làm càng sớm càng tốt. Bạn có thể tìm một số sách họg tiếng Hàn cho trẻ em để bé học ở nhà. Sách có màu sắc nhiều sẽ tạo hứng thú cho bé.
 
Tags: lớp học tiếng hàn cho trẻ em ở hà nội, giáo trình tiếng hàn cho trẻ em, trẻ em hàn quốc học tiếng hàn như thế nào, phần mềm học tiếng hàn cho trẻ em, lớp học tiếng hàn cho trẻ em tại hà nội, trung tâm dạy tiếng hàn cho trẻ em hà nội, dạy bé học tiếng hàn, ứng dụng học tiếng hàn cho trẻ em
Trang chủ