website rao vat

6 lý do khiến tự học tiếng Hàn giao tiếp không thành công

Những lý do làm việc tự học tiếng Hàn không hiệu quả như phát âm không chuẩn từ đầu, thời gian học quá ít, học vì thành tích,...
Hiện nay có nhiều bạn đang chọn học tiếng Hàn thay vì các ngôn ngữ khác, và các bạn cũng chọn cho mình cách tự học tiếng Hàn thay vì việc đi đến học tại các trung tâm như thông thường. Tuy vậy, vì nhiều lý do đã khiến cho quá trình tự học của các bạn không thu được nhiều kết quả tốt. Và bên cạnh đó thì các bạn cũng không biết được hết những nguyên nhân. Hiểu được những khó khăn trong việc tự học tiếng Hàn thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn về những lý do thường khiến cho việc tự học tiếng Hàn không hiệu quả.

1. Phát âm không chuẩn khi tự học tiếng Hàn
 

Vào những thời gian đầu khi được học mặt chữ trong bảng chữ cái tiếng Hàn, sau đó là nghe các giảng viên phát âm và nhắc lại. Tuy nhiên, các bạn thường không chú trọng vào điểm này, mà lại quan tâm nhiều hơn đến các lý thuyết. Các bạn nên nhớ một điều quan trọng là phải hiểu cách phát âm thì việc nói sẽ hay hơn, các bạn sẽ nghe đúng và tất nhiên dễ dàng nhớ từ vựng cũng như việc giao tiếp cũng tự nhiên hơn rất nhiều. Kinh nghiệm học ở đây là nếu các bạn không học phát âm chuẩn ngay từ đầu, thì các bạn sẽ không thể nghe nói tiếng Hàn tốt, cũng từ đó mà không giao tiếp tiếng Hàn được đâu. Lưu ý vấn đề này khi bắt đầu tự học tiếng Hàn tại nhà nhé.
 
tự học tiếng Hàn
Phát âm sai khi học tiếng Hàn
 

2. Thời lượng tự học tiếng Hàn quá ít


Các học viên học tiếng Hàn thường có tâm lý là thời gian học tiếng Hàn tại các trung tâm là đã quá đủ và không cần phải học thêm tại nhà, hay luyện thêm giao tiếp nữa. Đây thực sự là một quan niệm hết sức là sai lầm.

Nếu các bạn chỉ học những kiến thức ở trên lớp và sau đó về nhà không cần luyện tập thì các bạn thật sự có thể sẽ nhanh quên những kiến thức mà mình được học đấy! Vì vậy, các bạn cần phải nhớ là muốn tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả thì phải tăng thời gian tự học lên. Không được ỷ lại và phải hết sức tự giác trong việc học. Cũng như phải lên một lịch học hợp lý và thời gian học phải trải đều suốt cả tuần, thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt. 
 
3. Chưa thực sự học tiếng Hàn giao tiếp
 
Trong suốt quá trình tự học tiếng Hàn, nhiều người chỉ học tiếng Hàn tập trung vào những lý thuyết về ngữ pháp và ít khi tiếp xúc với việc học tiếng Hàn giao tiếp, cũng như là không có một môi trường để luyện tập. Có thể là vì chương trình học tiếng Hàn được phân bố không phù hợp giữa các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Hay là lúc chọn chương trình học tiếng Hàn bạn đã không chọn được những chương trình hợp lý. Chính vì vậy đã khiến việc học tiếng Hàn giao tiếp không thể tiến bộ được.
 
tự học tiếng Hàn giao tiếp
Chưa học 1 cách thật sự
 
4. Quá nhiều quy tắc

Với những quy tắc ngữ pháp, quy tắc nhấn trọng âm, quy tắc... và những quy tắc, và trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách viết về các quy tắc như vậy. Trong lúc học ở trường, nhiều trường hợp giáo viên không chú ý tới phát âm của người học, nhưng họ lại đặc biệt quan tâm tới các điểm ngữ pháp. Và trong một bài thi viết thì lại bao gồm cả nội dung về trọng âm, là nội dung mà đáng ra phải là ở trong những bài thi nói. Nếu các bạn muốn tự học tiếng Hàn giao tiếp thật thành công thì hãy phân bố một cách phù hợp các nội dung bài học nhé!

> > Xem thêm: Bí quyết chọn sách học tiếng Hàn hay nhất
 
5. Học lấy thành tích

Trong nhiều trường hợp, vì lúc đi thi chỉ ngữ pháp và từ vựng, nên lúc học các bạn chỉ cần để ý đến vài ba cấu trúc, và nếu làm nhiều thì nhớ cấu trúc nên điểm sẽ cao. Tuy vậy, sau một thời gian cấu trúc ngữ pháp, cụm từ đã học được đột nhiên biến mất trong đầu, và các bạn lại về với điểm xuất phát. Chính vì vậy các bạn cần xem xét lại mục tiêu học của mình nếu muốn tự học tiếng Hàn hiệu quả nhé!
 
tự học tiếng Hàn hiệu quả
Học lấy thành tích là sai lầm
 
> > Xem thêm: Bí kíp giúp tự học tiếng Hàn hiệu quả

Trên đây là những lý do khiến cho việc tự học tiếng Hàn giao tiếp thất bại. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể nhận ra những lỗi này và khắc phục để có thể học tốt hơn nhé!
 
Tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, học tiếng hàn miễn phí, học bảng chữ cái tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà
Trang chủ