Phần 3 - Ly giấy mang đi

Đồ uống nóng bán trong ly giấy mang đi có thể đi kèm với một nắp nhựa, để giữ cho thức uống nóng khỏi bị tràn ra ngoài. Trong năm 2008, Starbucks đã giới thiệu hình "cây ống hút" nhựa để chặn lỗ trên nắp trong một số cửa hàng của họ, sau khi khiếu nại của khách hàng về bắn tung tóe cà phê nóng qua nó.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ở hai phần trước bạn đã biết được ly giấy màu và ly giấy cao cấp có lịch sử phát triển cũng như giai đoạn phát triển như thế nào. Vậy ở phần cuối này mình xin chia sẻ với các bạn những công dụng của chiếc ly giấy cùng những vấn đề kèm theo khi sử dụng chiếc ly giấy mang đi.

Chiếc ly giấy mà chúng ta sử dụng thường chỉ sử dụng 1 lần , vì thế bạn có nghĩ tới khi bạn bỏ nó vào thùng rác thì nó sẽ đi đâu hay phân hủy như thế nào ko ? Bạn có tin là nó được tái chế để sử dụng lại không ?

Bạn có bao giờ dùng 1 thức uống mà vô ý làm những thức uống bắn ra ngoài không ? Bạn có biết ý tưởng nắp giấy để đậy là ý tưởng của ai không ? Thật sự có quá nhiều thứ mà chúng ta chưa biết về nó. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào các câu hỏi trên . 
 

ly giấy mang đi
Ly giấy mang đi độc đáo
 

> > Xem thêm : Ly giấy cao cấp

Tái chế ly giấy mang đi


Hầu hết ly giấy được thiết kế để sử dụng duy nhất và sau đó xử lý. Rất ít giấy tái chế được sử dụng để làm ly giấy vì lo ngại và các quy định ô nhiễm. Vì hầu hết ly giấy được phủ nhựa (polyethylene), sau đó cả hai phân compost và tái chế ly giấy là không phổ biến vì những khó khăn trong việc tách lớp nhựa trong quá trình tái chế của ly nói. Tính đến năm 2016, chỉ có hai cơ sở tại Anh có thể tái chế đúng cách ly PE bọc; trong sự vắng mặt của các cơ sở đó, các ly được đưa đến bãi rác, hoặc, ít nhất, thiêu hủy.

Một nhóm kinh doanh trụ sở tại Anh James Cropper đã phát triển cơ sở đầu tiên của thế giới đối với việc tái chế hiệu quả của các dự 2,5 tỷ giấy ly cà phê được sử dụng và xử lý bởi các doanh nghiệp Anh mỗi năm, và đã trở thành một trong 14 công ty quốc tế chính thức gia nhập Phục hồi Giấy và tái chế Group (PCRRG).

Tái Fibre sở James Cropper đã được khai trương bởi Nữ hoàng trong tháng 7 năm 2013, và hồi phục cả nhựa và giấy từ cốc; đảm bảo không có gì là lãng phí từ quá trình tái chế.  Mặc dù ly giấy uống nước được làm từ các nguồn tái tạo (dăm gỗ 95% tính theo trọng lượng), các sản phẩm giấy trong một bãi rác có thể không phân hủy, hoặc có thể giải phóng mêtan, nếu phân hủy kỵ khí.

Sản xuất giấy thường đòi hỏi các hóa chất vô cơ và tạo ra cả nước thải. Cốc giấy có thể tiêu thụ nhiều không tái tạo tài nguyên hơn cốc nước bằng polystyrene bọt (mà chỉ có ý nghĩa là nước thải pentane).
 

Giấy với nhựa


Kiểm kê chu kỳ sống của một so sánh của giấy vs ly nhựa cho thấy tác động môi trường của cả hai không có người chiến thắng rõ ràng. [16]

Polyethylene (PE) là một lớp phủ dựa trên dầu mỏ trên ly giấy có thể làm chậm quá trình biodegrading của giấy nó khoác.

Axit polylactic (PLA) là một lớp phủ nhựa sinh học phân hủy sinh học được sử dụng trên một số ly giấy. PLA là một nguồn tài nguyên tái tạo và được chứng nhận phân ủ, có nghĩa là khi nó phân hủy sinh học, nó không để lại phía sau bất kỳ dư lượng chất độc hại.  ly PLA lót được như vậy, các ly giấy chỉ có thể được ủ đầy đủ. Tất cả các ly giấy chỉ có thể được tái chế tại một cơ sở điều trị chuyên ngành bất kể của niêm mạc.

Một số thành phố - bao gồm Portland, Oregon - đã bị cấm ly XPS bọt trong take-out và nhà hàng thức ăn nhanh .
 

Ly giấy mang đi đựng coffee
Ly giấy mang đi đựng coffee
 

> > Xem thêm : Ly giấy màu

Phát thải ly giấy mang đi

 
Một nghiên cứu của một ly giấy nhỏ đựng cà phê với tay áo (16 ounce) cho thấy lượng khí thải CO2 là khoảng 0.11 kg (0.24 lb) mỗi cốc có tay -. Bao gồm cả giấy từ cây, vật liệu, sản xuất và vận chuyển

Sử dụng cây Habitat 

Việc mất môi trường sống từ 16 ounce giấy ly cà phê với một tay được ước tính là 0,09 mét vuông (0,93 feet vuông) [đáng ngờ - thảo luận]. [21] [nguồn không đáng tin cậy?] Hơn 6,5 triệu cây bị chặt phá để làm cho 16 tỷ giấy ly cà phê được sử dụng bởi Mỹ vào năm 2006, sử dụng 4 tỷ US gallon (15.000.000 m3) nước và kết quả là 253 triệu bảng Anh (115.000.000 kg) chất thải. Nhìn chung, người M sử dụng 58% của tất cả các ly giấy trên toàn thế giới, lên tới 130 tỷ ly.

Nắp ly giấy mang đi


Một tách cà phê giấy có nắp nhựa và "cây ống hút"

Ly giấy uống nước có thể có nhiều loại nắp đậy. Các ly giấy được sử dụng như là các thùng chứa để sữa chua, ví dụ, thường có hai loại nắp đậy: nhựa báo chí trên, có nắp kéo, nắp dùng cho container "quy mô gia đình" lớn, 250-1,000 ml (8-30 Mỹ fl oz ), nơi mà không phải tất cả của sữa chua có thể được tiêu thụ tại một thời điểm và do đó khả năng tái đóng container được yêu cầu và nắp đậy lá nhiệt con dấu được sử dụng để "phục vụ duy nhất" container nhỏ, 150-200 ml (5-7 Mỹ oz fl).
 

Ly giấy mang đi có thể có nhiều loại nắp đậy
Ly giấy mang đi có thể có nhiều loại nắp đậy

 

Đồ uống nóng bán trong ly giấy có thể đi kèm với một nắp nhựa, để giữ cho thức uống nóng và bị tràn ra ngoài. Những nắp có một lỗ thông qua đó các thức uống có thể nhấm nháp. Trong năm 2008, Starbucks đã giới thiệu hình nhựa "cây ống hút" để chặn lỗ, trong một số cửa hàng của họ, sau khi khiếu nại của khách hàng về bắn tung tóe cà phê nóng qua nó.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết . Chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tags: ly giấy cafe mang đi giá bao nhiêu, giá ly giấy cafe take away, in ly giấy theo yêu cầu, ly nhựa cà phê mang đi, ly giấy có nắp giá bao nhiêu, ly giấy có nắp giá rẻ, ly giấy in sẵn, ly nhựa đựng cà phê mang đi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận