Phần 1 - Ly giấy màu

Nếu bạn nói với tôi rằng : bạn chưa bao giờ nhìn thấy chiếc ly giấy màu thì tôi khuyên bạn một điều là hãy nên tìm kiếm nó ngay , bởi vì đó là một điều thật tiếc nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy nó cũng như sử dụng ly giấy qua 1 lần. Nó đã trở thành một đồ dùng cực kì quen thuộc và phổ biến hiện nay.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Một chiếc ly giấy màu làm bằng giấy dùng một lần và thường lót bằng nhựa hoặc sáp để ngăn ngừa chất lỏng rò rỉ ra bên ngoài hoặc ngấm qua giấy. Nó có thể được làm bằng giấy tái chế và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Hiện nay phần lớn các cửa hàng đều sử dụng các chiếc ly giấy màu để đựng thức uống hoặc các thực phẩm phù hợp. Thậm chí các công ty thực phẩm người ta còn chọn ly giấy màu để đựng các thực phẩm trong thời gian dài để bán cho khách hàng của mình. Vậy đấy , Ly giấy màu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sông của chúng ta ngày nay.

Trông chiếc ly giấy màu đơn giản vậy nhưng thật sự nó đã trải qua quá trình phát triển rất dài. Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mà bạn đang tin dùng.  
 

ly giấy màu
Ly giấy màu cực chất
 

> > Xem thêm : Thiết kế nhà đẹp với phong cách cổ điển

Lịch sử của chiếc ly giấy màu


Nguồn gốc ly giấy màu đã được ghi trong triều đình Trung Quốc, nơi mà giấy được phát minh bởi Thế kỷ 2 TCN. Ly giấy được gọi là chih pei và đã được sử dụng cho việc phục vụ trà.  Họ đã được xây dựng trong các kích cỡ và màu sắc khác nhau, và được trang trí với thiết kế trang trí. bằng chứng văn bản của ly giấy xuất hiện trong một mô tả của các tài sản của gia đình Yu, từ thành phố Hàng Châu.

Các ly giấy màu hiện đại đã được phát triển trong thế kỷ 20. Vào đầu thế kỷ 20, nó đã được phổ biến đã chia sẻ kính hoặc Dippers tại nguồn nước như vòi nước trường học hoặc thùng nước trong xe lửa. sử dụng chung này gây ra mối quan tâm sức khỏe cộng đồng. Một điều tra đáng chú ý vào sử dụng của họ là nghiên cứu của Alvin Davison, giáo sư sinh học tại Lafayette College, xuất bản với tiêu đề giật gân "Cái chết trong trường Cup Drink" trong Tạp chí Thế giới kỹ thuật trong tháng 8 năm 1908, dựa trên nghiên cứu thực hiện tại Easton, các trường công Pennsylvania . Bài báo đã được in lại và phân phối bởi Hội đồng Nhà nước Massachusetts Y tế vào tháng năm 1909

Dựa trên những mối quan tâm, và như hàng giấy có sẵn, rẻ (đặc biệt là sau năm 1908 phát minh của Dixie Cup) đã trở nên sạch, các lệnh cấm địa phương đã được thông qua vào việc chia sẻ sử dụng ly. Một trong những công ty đường sắt đầu tiên sử dụng ly giấy dùng một lần được các Lackawanna Railroad, bắt đầu sử dụng chúng trong năm 1909. Bởi năm 1917, kính công cộng đã biến mất khỏi toa xe đường sắt, thay thế bằng ly giấy, ngay cả tại các nước nơi kính công cộng vẫn chưa bị cấm .

Ly giấy cũng được sử dụng trong bệnh viện vì lý do sức khỏe. Năm 1942, Massachusetts State College được tìm thấy trong một nghiên cứu rằng chi phí của việc sử dụng ly giấy có thể giảm, tái sử dụng sau khi được làm sạch, là 1,6 lần chi phí của việc sử dụng ly giấy để phục vụ . Những nghiên cứu này, cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, khuyến khích việc sử dụng ly giấy màu tại các bệnh viện.

Dixie cup - ly giấy màu


Dixie Cup là tên thương hiệu cho một dòng của ly giấy dùng một lần mà lần đầu tiên được phát triển tại Hoa Kỳ vào năm 1907 bởi Lawrence Luellen, một luật sư ở Boston, Massachusetts, người đã lo ngại về vi trùng được lây lan bởi những người dùng chung ly hoặc Dippers tại nguồn cung cấp công cộng nước uống. Luellen phát triển một máy bán hàng tự động nước đá làm mát bằng chén dùng một lần,  và với một Bostonian, Hugh Moore, bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo để giáo dục công chúng và thị trường máy tính của mình, chủ yếu cho các công ty đường sắt.

Nghiên cứu của giáo sư Davison đã có công trong việc xóa bỏ kính công cộng và mở cửa cho các chiếc ly giấy màu. Ngay sau đó, các thiết bị, trong đó sẽ phân chia nước mát mẻ cho một xu, đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên xe lửa.
 

ly giấy màu cục thu hút người dùng
Ly giấy màu cực hấp dẫn người nhìn
 

> > Xem thêm :  Ly giấy cao cấp 


Công ty Cup Dixie, Easton, Pennsylvania


The Dixie Cup lần đầu tiên được gọi là "Sức khỏe Cup", nhưng từ năm 1919 nó được đặt theo tên một dòng búp bê do Công ty Doll Dixie Alfred Schindler ở New York. Thành công lãnh đạo công ty, vốn đã tồn tại dưới nhiều tên khác nhau, để gọi bản thân Tổng công ty Dixie Cup và di chuyển đến một nhà máy ở Wilson, Pennsylvania. Trên đỉnh máy là một bể nước lớn trong hình dạng của một tách.
 

ly giấy màu giá rẻ
Ly giấy màu giá rẻ

 

Năm 1957, Dixie sáp nhập với Công ty Cần Mỹ. Tổng công ty Sông James mua kinh doanh giấy Mỹ Can của năm 1982. Tài sản của James sông nay là một phần của Georgia-Thái Bình Dương, một công ty con của Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Năm 1983, sản xuất chuyển đến một nhà máy hiện đại ở Forks, bang Pennsylvania. Các nhà máy ban đầu trong Wilson đã ngồi bỏ trống từ bao giờ. Việc đóng cửa các nhà máy cũng nhắc Conrail từ bỏ Easton & Bắc chi nhánh đường sắt, trong đó Dixie Cup là khách hàng lớn nhất.

Năm 1969, logo của Dixie Cup đã được tạo ra bởi Saul Bass, một nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng với chuỗi tiêu đề hình ảnh chuyển động của mình.

Mời bạn xem tiếp phần 2 .

Tags: ly giấy in sẵn, giá ly giấy cafe take away, cốc giấy in logo, ly giấy nha trang, ly giấy màu đen, ly giấy có nắp giá rẻ, ly giấy bình minh, ly giấy có nắp giá sỉ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận