Phần 2 - Ly giấy cao cấp

Ban đầu, ly giấy cao cấp đựng thức uống nóng được dán lại với nhau và làm cho không thấm nước bằng cách thả một lượng nhỏ đất sét ở đáy tách, sau đó quay với tốc độ cao, do đó đất sét sẽ đi lên các bức tường của ly, làm cho giấy sạch kháng nước. Tuy nhiên, điều này dẫn đến thức uống có mùi và nếm có vị....

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ở phần 1 chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về lịch sử oai hùng của chiếc ly giấy màu mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày . Bài này chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn các kiến thức về quá trình sản xuất ra chiếc  ly giấy cao cấp cũng như quá trình chống thấm trong ly giấy cao cấp và in quảng cáo trên ly giấy có tác dụng hiệu quả như thế nào.

Ly giấy mà chúng ta thường dùng trong cuộc sống hàng ngày được tạo ra qua rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đòi hỏi một độ khó nhất định cho nhà sản xuất, Họ đã phải suy nghĩ rất nhiều để mang lại cho chúng ta một sản phẩm ly giấy cao cấp đến như vậy.

Sau đây là quá trình sản xuất chiếc ly giấy cao cấp trên thị trường hiện nay
 

ly giấy cao cấp 
Ly giấy cao cấp 200ml
 

>>> Xem thêm : Ly giấy màu

Sản xuất ly giấy cao cấp


Công ty sản xuất Lily-Tulip là công ty sản xuất ly giấy lớn nhất thế giới, sau này người ta gọi là Công ty ly giấy. Được làm bằng bê tông đổ, chén đứng về 68,1 feet (20,8 m) cao.

Các cơ sở giấy cho việc sản xuất ly giấy uống nước được gọi là "ly ban" và được thực hiện trên máy giấy ply đa đặc biệt và có một lớp phủ hàng rào chống thấm. Bài viết cần độ cứng cao và kích thước ướt mạnh. Các cấp ly ban có một thiết kế đặc biệt cho các quá trình sản xuất cốc. Quá trình hình thành cuộn miệng đòi hỏi tính kéo dài tốt của hội đồng quản trị và lớp phủ nhựa. Một cuộn miệng cũng được hình thành cung cấp độ cứng tốt và đặc tính xử lý trong cốc. Các trọng số cơ sở của Ban cốc là 170-350 g / m2.

Để đáp ứng yêu cầu vệ sinh, ly giấy cao cấp thường được sản xuất từ ​​nguyện liệu sạch (không tái chế). Một ngoại lệ cho quy tắc này là khi tách giấy có lớp cách điện thêm cho giữ nhiệt, mà không bao giờ tiếp xúc với đồ uống, chẳng hạn như một lớp sóng quấn quanh một tách đơn tường.

Chống thấm trong ly giấy cao cấp


Ban đầu, ly giấy đựng thức uống nóng được dán lại với nhau và làm cho không thấm nước bằng cách thả một lượng nhỏ đất sét ở đáy tách, sau đó quay với tốc độ cao, do đó đất sét sẽ đi lên các bức tường của cốc, làm cho giấy sạch kháng nước. Tuy nhiên, điều này dẫn đến thức uống có mùi và nếm có vị.

Ly giấy dùng đồ uống lạnh có thể không được sản xuất bằng cách đó, như sương đọng lại ở bên ngoài, sau đó thấm vào thân ly, làm cho ly không ổn định. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất ly giấy đã phát triển các kỹ thuật phun cả bên trong và bên ngoài của cốc bằng sáp. ly Clay và sáp bọc biến mất với việc phát minh polyethylene (PE) tráng kim loại trên ly; Quá trình này bao gồm các bề mặt của thân ly với một lớp rất mỏng PE, chống thấm bảng và hàn các đường nối với nhau.
 

ly giấy cao cấp đựng cà phê
Ly giấy cao cấp đựng coffee
 

> > Xem thêm : Tự sửa máy lạnh bị rỉ nước tại nhà

In trên ly giấy cao cấp


Nguyên chiếc ly giấy được in sử dụng các khối cao su gắn trên trụ, với một xi lanh khác nhau cho mỗi màu. Đăng ký qua màu sắc khác nhau là rất khó khăn, nhưng tấm flexography sau này trở thành sẵn có và với việc sử dụng các hệ thống lắp nó trở nên dễ dàng hơn để đăng ký qua các màu sắc, cho phép các thiết kế phức tạp hơn. In Flexo đã trở thành lý tưởng cho chạy dài và các nhà sản xuất thường sử dụng phương pháp này khi sản xuất hơn một triệu chiếc ly giấy. Máy móc như Comexi được sử dụng cho điều này, mà đã được điều chỉnh để có những cuộn lớn thêm được yêu cầu của các nhà sản xuất ly giấy cao cấp.

Khác với ly giấy giá rẻ, công nghệ mực in cũng đã thay đổi và nơi mực dung môi dựa trên đã được sử dụng, mực nước trên nền thay vì được sử dụng. Một trong những tác dụng phụ của loại mực dung môi dựa trên là ly uống nóng đặc biệt có thể ngửi thấy mùi của dung môi, trong khi mực nước trên đã loại bỏ vấn đề này.

Các phương pháp khác của in ấn đã được sử dụng để chạy ngắn như in offset, mà có thể thay đổi bất cứ điều gì từ 10.000 đến 100.000 ly. mực in Offset cũng được phát triển và mặc dù trong quá khứ chúng được dựa trên dung môi, mực đậu nành dựa trên mới nhất đã làm giảm nguy cơ ly có mùi. Sự phát triển mới nhất là DirectXprinting, cho phép in trên một số lượng rất nhỏ, thường từ 1.000 cốc, và được sử dụng bởi các công ty bao gồm các Công ty cung cấp ly giấy với số lượng nhỏ trong thời gian ngắn . Ống đồng cũng có thể được sử dụng, nhưng điều này là cực kỳ đắt tiền và thường chỉ được sử dụng cho các mục yêu cầu in ấn chất lượng cực cao như hộp đựng kem.
 

Ly giấy cao cấp xuất xứ từ đâu?
Ly giấy cao cấp xuất xứ từ đâu?


Mời bạn xem tiếp phần 3 để có thêm thông tin về chiếc ly bằng giấy cao cấp.

Tags: in ly giấy theo yêu cầu, ly giấy màu, công ty sản xuất ly giấy, cốc giấy in logo, ly giấy nha trang, ly giấy đà nẵng, ly giấy in sẵn, in logo lên cốc giấy

Tin cùng chuyên mục

Bình luận