Đi du học Ba Lan tại trường đại học Gdańsk

Hiểu được những vấn đề mà du học sinh Ba Lan gặp phải trong quá trình chọn trường để theo học tại đất nước xinh đẹp này cho nên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một ngôi trường vô cùng chất lượng để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình. Ngôi trường tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là trường đại học Gdańsk.

Người tạo: Admin
Khi mà việc đi du học ngày càng trở nên hấp dẫn đối với mọi người thì việc lựa chọn cho mình một trường phù hợp để đi du học cũng là một vấn đề rất cần thiết. Vậy bạn đã chọn cho mình được ngôi trường nào để có thể biến ước mơ đi du học của mình thành hiện thực chưa nào? Để chọn cho mình một ngôi trường vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân vừa có chương trình đào tạo chất lượng cũng rất khó khăn đúng không nào? Bạn nghĩ sao về du học tại Ba Lan?

Du học tại Ba Lan có phải là ý tưởng tốt?


Tôi biết có một đất nước ở châu Âu nhưng lại có chi phí du học khá thấp nhưng chất lượng giáo dục ở đây lại hoàn toàn trái ngược với chi phí du học của nó đấy. Bạn có biết đó là dất nước nào không? Quốc gia mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là đất nước Ba Lan xinh đẹp đấy.
 
Du học tại Ba Lan
Học tiếng Ba Lan hiệu quả
 


Ba Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu và sở hữu một nền kinh tế khá là phát triển. Cùng với một nền kinh tế như vậy là một nền giáo dục vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó, Ba Lan còn được biết đến là một quốc gia vô cùng xinh đẹp với những ngọn núi, biển, hồ rất thơ mộng. Ngoài ra, một điều làm thu hút các du khách cũng như du học sinh đến đây du lịch, học tập và làm việc đó chính là tinh thần mến khách của những con người ở đây. Chính vì có một ngành giáo dục vô cùng chất lượng cho nên ở đất nước này cũng có nhiều ngôi trường đại học đáng để bạn theo học đấy.

Việc có quá nhiều ngôi trường đại học có chất lượng tốt cũng làm cho một số du học sinh gặp phải khó khăn trong vấn đề chọn trường để theo học. Hiểu được những vấn đề mà du học sinh Ba Lan gặp phải trong quá trình chọn trường để theo học tại đất nước xinh đẹp này cho nên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một ngôi trường vô cùng chất lượng để các bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình. Ngôi trường tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là trường đại học Gdańsk.
'
Du học tại Ba Lan cho người Việt
Làm sao để học tiếng Ba Lan nhanh chóng?

I. Giới thiệu về du học tại Ba Lan trường đại học Gdańsk

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào ngày 20 tháng 3 năm 1970 do sự sát nhập của hai tổ chức giáo dục đó chính là trường đại học sư phạm trong Gdańsk và trường đại học kinh tế ở thành phố Sopot. Sau khi được thành lập trường có những khóa đào tạo đại học dành cho giáo viên. Ngôi trường đại học tế ở Sopot là tiền thân của ngôi trường đai học Hàng hải thương mại ở Sopot. Và ngôi trường đại học hàng hải này được thành lập vào năm 1945 và sau đó 2 năm tức là năm 1947 đã nhận được tấm bằng đầu tiên.

Hiện nay trường đại học Gdańsk được biết đến là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất trong khu vực Pomerania. Trường đại học Gdańsk hiện đang có hơn 11 khoa với các ngành nghề đào tạo vô cùng đa dạng. Trường đã và đang có hơn 30000 sinh viên trong và ngoài nước theo học các khoa đào tạo đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng viên ở đây cũng có trình độ chuyên môn rất tốt với hơn 1700 người. Trường đại học Gdańsk được xem là ngôi trường tốt nhất dành cho những sinh viên đi du học tại Ba Lan trong các lĩnh vực nghiên cứu như Hóa học, sinh học, hải dương học, công nghệ sinh học, vật lý học, tâm lý học, luật, sư phạm, lượng tử và khoa học kinh tế.
 
Du học tại Ba Lan tốt không?
Du học tại Ba Lan

> > Xem thêm: Học tiếng Ba Lan cơ bản

2. Phạm vi khóa học

Trường đại học Gdańsk đào tạo hơn 73 lĩnh vực nghiên cứu với 217 chuyên ngành khác nhau. Trong các lĩnh vực nghiên cứu ngày và cuối tuần thì chương trình nghiên cứu gồm các mức độ sau: kỳ thứ 1, kỳ thứ 2 hoặc trong suốt cả chương trình đào tạo thạc sĩ. Hàng năm thì các lĩnh vực nghiên cứu mới liên tục được phát triển, điều này đã tạo cho các nhà nghiên cứu một nỗ lực không nhỏ để có thể thích nghi chương trình đào tạo của trường và nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường. Hầu hết các giáo trình đều được định hướng giáo dục và được các chuyên gia có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể biên soạn.

Đối với các khoa như kinh tế, hóa học, quản lý, luật và quản lý, vật lý, toán học, ngôn ngữ, tin học và cả liên trường khoa học công nghệ sinh học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan. Người hướng dẫn của du học sinh cho phép họ phát triển những kỹ năng về ngoại ngữ của mình trong số 8 ngôn ngữ mà người hướng dẫn đưa ra. Bên cạnh đó, du học sinh có thể chọn cho mình nhiều hoạt động thể thao vật chất. Trong quá trình theo học tại trường đại học Gdańsk thì du học sinh cũng phải tham gia vào quá trình nghiên cứu.
 
Du học tại Ba Lan và những điều cần biết
Những điều bạn cần biết

Bởi vì đây được xem là một phần nghiên cứu của chính họ. Hiện nay, tại trường đại học Gdańsk có hơn 200 nhóm nghiên cứu của du học sinh và các diễn đàn nghiên cứu. Với sự hỗ trợ của các giáo viên hướng dẫn của mình thì một số du học sinh đã thành công trong việc thực hiện hoạt động nghiên cứu đầu tiên. Đối với những chương trình nghiên cứu dành cho các tiến sĩ hay dành cho chương trình sau đại học thì sẽ không được cấp bằng nhưng họ vẫn được tiếp tục quá trình nghiên cứu của mình để nâng cao trình độ cũng như theo đuổi lợi ích do bản thân mình làm ra.
 

3. Đội ngũ giảng viên


Đội ngũ giảng viên của trường đại học Gdańsk đã và đang được tiến hành nghiên cứu khoa học đồng thời cũng được học thuật ở trình độ đẳng cách thế giới. Việc làm này không chỉ có thể làm cho các giảng viên có thể mở rộng nguồn kiến thức của mình mà còn có thể dùng những thứ mà học nghiên cứu được để phục vụ cho toàn bộ cong người trong khu vực Pomerania. Việc kết hợp giữa các hoạt động khoa học kỹ thuật và những hoạt động về kinh tế đã đem lại một hiệu quả vô cùng to lớn.

Bởi những hoạt động và sự phát triển không ngừng của đội ngũ giảng viên tại trường đại Gdańsk thì ngôi trường này đã trở thành một chỗ dựa vững chắc cho các lĩnh vực kinh doanh như công nghệ hóa học, sinh học.
 
Du học tại Ba Lan tiết kiệm
Đội ngũ giảng viên tại Ba Lan
 

II. Đặc điểm nổi bật của khoa học tiếng Ba Lan

Các lớp học tiếng Ba Lan này được mở ra nhằm mục đích phát triển những kĩ năng cần thiết để giúp cho các du học sinh có thể tự tin trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, chương trình học tiếng Ba Lan cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học thuật. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm quen và tìm hiểu được với sự khác biệt giữa văn hóa Ba Lan và Việt Nam.

> > Xem thêm: Vì sao nên học tiếng Ba Lan

Khóa đào tạo tiếng Ba Lan này giúp sẽ giúp các bạn phát triển tất cả kĩ năng của bất kì loại ngôn ngữ nào đó chính là: nghe, nói, đọc, viết. Bạn sẽ hiểu được những loại cấu trúc ngữ pháp và từ cần cần thiết để sử dụng trong việc giao tiếp hàng ngày với con người ở đây. Trong toàn bộ khóa học, bạn sẽ được kiểm tra một cách thường xuyên. Cứ sau khoảng thời gian là hai tuần trong suốt khóa học bạn sẽ những bài kiểm tra nhỏ về kiến thức mà bạn đã học. Sau khi kết thúc khóa học thì du học sinh sẽ có một bài kiểm tra về trình độ để được cấp bằng A1 thử nghiệm. Sau đó, du học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận của khoa ngoại ngữ quốc tế do trường cấp.
 
Du học tại Ba Lan hiệu quả
Du học Ba Lan ở đâu tốt nhất

Trong những trường hợp cần thiết, trường đại học Gdańsk sẽ có thể đưa ra cho các du học sinh những bài kiểm tra ngôn ngữ ở một cấp độ cao hơn khóa học. Điều này chỉ xảy ra khi các du học sinh có sự tiến bộ vượt bậc.

Bạn có thể sử dụng e-learning của tiếng Ba Lan để kiểm tra kiến thức của bản thân mình. Các chương trình này có thể được sử dụng bất kì lúc nào mà du học sinh muốn. Họ cũng có thể tự kiểm tra sự phát triển của chính bản thân mình bên ngoài lớp học. Du học sinh sẽ được sử dụng những máy tính đã được nhà trường đã chuẩn bị sẵn. 

Khóa học tiếng Ba Lan này được diễn ra là để cho các du học sinh có thể chuẩn bị và làm quen với việc học tập tại trường đại học Gdańsk thông qua thời gian học tập ở đây. Những khóa học chuyên sâu về tiếng Ba Lan cũng giống như là một thứ ngôn ngữ nước ngoài phổ biến.
 
Du học tại Ba Lan tiếng anh
Cùng học tiếng Ba Lan
 

III. Cuộc sống sinh viên tại trường đại học Gdańsk


Ngoài nguồn kiến thức được giảng dạy trên lớp, du học sinh vẫn có thể mở rộng nguồn kiến thức của mình bằng cách tham gia vào những tổ chức sinh viên hoạt động nghiên cứu tại trường đại học Gdańsk. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào những buổi tổ chức hòa nhạc tại trường để có thể nhận được những giải thưởng quý giá từ các tổ chức hay khu vực văn hóa Pomerania. Một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong đời sống của mỗi du học sinh đó chính là thể thao. Các đội của những tổ chức liên minh thể thao cùng với sở thể thao và giáo dục thể chất cũng thường xuyên có những hoạt động đánh giá để trao thưởng cho những đội thắng cuộc trong giải đấu thể thao.

Trên đây là tất cả những thông tin mà tôi muốn cung cấp với các bạn về ngôi trường đại học Gdańsk cũng như việc học tiếng Ba Lan tại ngôi trường này. Tôi hi vọng với những thông tin mà mình cung cấp trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du học tại đất nước Ba Lan xinh đẹp. Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

Tags: học bổng du học ba lan 2021, du học ba lan nên học ngành gì, du học ba lan ngành quản trị khách sạn, du học ba lan nói tiếng gì, du học định cư ba lan, học bổng du học ba lan 2021, các ngành học tại ba lan, học bổng chính phủ ba lan 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận