website rao vat

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả nhanh

Nếu có 1000 lý do làm phòng bạn bốc mùi khó chịu thì phải có đến 1001 cách xử lý chúng. Từ những nguyên liệu dễ tìm và sẵn có trong nhà, bạn hoàn toàn có thể xử lý mọi mùi hôi khó chịu và mang lại không gian tươi mát cho chn phòng ngủ của nhà mình.
Phòng ngủ là nơi dễ có mùi chỉ sau nhà vệ sinh và phòng bếp. Có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến cho căn phòng của bạn không được thơm tho nữa. Cùng tìm hiểu nhóm các nguyên nhân gây mùi và cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ sau đây.

Các nhóm nguyên nhân gây ra mùi hôi

-Thời tiết: khi bước vào mùa mưa là lúc không khí ẩm ướt nhất tạo điều kiện cho các loại vi nấm sinh sôi và phát triển gây mùi ẩm mốc cho căn phòng của bạn.

-Thú cưng: Nếu nhà bạn có nuôi chó hoặc mèo, khả năng cao mùi khó chịu được phát ra từ chính sản phẩm thải ra của chúng sau quá trình tiêu hóa đấy. Ngoài ra, lông thú cũng là tác nhân gây mùi rất phổ biến.
 
cách khử mùi hôi ẩm môc trong phòng ngủ
Nguyên nhân gây ra mùi hôi, ẩm mốc trong phòng ngủ

-Trẻ nhỏ: Đối với các gia đình nhỏ thường cho bé ngủ chung vs cha mẹ, thật khó tránh khỏi tình huống các bé tè dầm ra giường và dù bạn có xử lý kỹ vẫn sẽ để lại mùi hương thoang thoảng trong không khí.

> > Xem thêm: https://tapchinhaviet.net/

-Côn trùng: nếu chẳng may một tuần bạn đi công tác hoặc quá bận không có thời gian dọn nhà, chuột gián nhanh chân bò vào phòng cũng là một nguyên nhân, bạn cần nhanh chóng tìm cách khử mùi hôi phòng ngủ trước khi quá muộn.

-Khói thuốc: khói thuốc lá không tốt cho sức khỏe, chúng bám rất dai trên chăn màn, không chỉ lại mùi và còn đi kèm theo nhiều vệt ố vàng gây mất thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng nguyên liệu sẵn có


1.Trái thơm: 

Thường thấy trong nhà vệ sinh của các nhà hàng hay quán ăn đều hay đặc trái thơm, bạn nghĩ nó chỉ trang trí cho đẹp, không phải đâu, đó là cách họ khử mùi hôi đó. Thơm có tác dụng làm giảm các mùi do amoniac gây ra. Phòng nhỏ chỉ cần đặt một quả thơm vào là đủ. Để tăng hiệu quả và kết hợp với trang trí, bạn có thể khoét bỏ ruột khóm và đặt một cây đèn cầy nhỏ vào. Nhiệt độ là chất xúc tác giúp mùi hương bay xa hơn, đồng thời biến thành một cái đèn ngủ khá xinh đấy.
 
Cách khử mùi hôi ẩm mốc phòng ngủ bằng trái thơm
Cách khử mùi hôi ẩm mốc phòng ngủ bằng trái thơm

2.Sả cây hoặc lá dứa

Đây là 2 loại thực vật có mùi thơm được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực, để xua tam sự ẩm ướt trong tròng, bạn dùng dây bó sả và lá dứa lại đặc ở những khu vực hay có mùi hoặc treo ở cửa sổ để hương thơm theo gió tỏa đi khắp căn phòng. Tinh dầu có trong cây sả còn có tác dụng xua đuổi côn trùng.

3.Vỏ cam, quýt, bưởi

Đừng vội vắt cam bỏ vỏ nha, vỏ cam cũng chứa các tinh chất có tác dụng như khử mùi phòng ngủ bằng tinh dầu. Để sử dụng vỏ cam, quýt có 2 cách:
 
+Phơi khô các loại vỏ này dưới nắng 1 ngày sau đó đặt ở các gốc phòng.
+Đun sôi vỏ cam với nước sạch và xông giữa phòng cũng có tác dụng tương tự.

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng hóa chất tổng hợp 


Khi dụng các nguyên liệu sẵn có tại nhà như trên căn phòng của bạn sau khi xử lý chỉ có mùi hương nhẹ hoặc không có mùi. Nếu muốn thấy rõ hiệu quả nên sử dụng các dạng hương liệu tổng hợp tại cửa hàng.

-Sáp thơm: được mua dễ dàng tại siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa, sau khi dọn dẹp phòng, bạn chỉ việc treo các túi thơm hoặc đặc các cục sáp ở nơi thông thoáng, tốt nhất là đặt trước quạt hay máy lạnh để mùi hương được bay xa.

> > Xem thêm: 4 mẹo chăm sóc vệ sih sàn gỗ đúng cách

-Nước xịt phòng:  Cách sử dụng vô cùng đơn giản, ra tiệm tạp hóa chọn mua loại nước xịt phòng hương chanh, lavender hay bất kỳ mùi nào mà bạn thích, việc còn lại là mở nắp và xịt khắp phòng. Đừng lạm dụng nước xịt phòng quá nhiều nếu bạn không muốn bị chết vì ngộp.
 
Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng hóa chất tổng hợp
Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng hóa chất tổng hợp

Các loại sáp thơm, nước xịt phòng, nến thơm, long não, … đều là các loại hóa chất được tổng hợp, nên hạn chế dùng nhiều để tránh ảnh hưởng sức khỏe khi dùng cách khử mùi mốc trong phòng ngủ này bạn nhé.

Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ tự nhiên 


Trước khi sử dụng đến các biện pháp bên ngoài, cách để khử mùi tự nhiên nhất, không tốn bất kỳ chi phí nào chính là dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng. Thường xuyên quét dọn, làm vệ sinh trong phòng ngăn chặn nguy cơ phát triển của các phần tử gây mùi. 

Khi phòng ốc gọn gàng sẽ xóa sổ được nguyên nhân gây mùi từ các loại công trùng hay do thú cưng của bạn gây ra.
 
Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ tự nhiên
Cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng ngủ tự nhiên

Nếu bạn dùng điều hòa hãy bật chế độ khô để nó loại bỏ hết lượng hơi nước trong phòng. Máy lạnh giúp lưu thông không khí trong những căn phòng kín, đây cũng là một cách giảm thiểu mùi hôi rất hữu hiệu.

Ban ngày nếu bạn có ở nhà có thể mở cửa phòng để đón gió tự nhiên và để mặt trời chiếu vào phòng. Ánh sáng mặt trời có tác dụng hong khô và diệt một số lượng đáng kể vi khuẩn trong phòng. Đây là cách khử mùi hôi phòng ngủ tự nhiên nhất, lại tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.

Tags: cách khử mốc trong phòng, khử mùi hôi trong phòng trọ, cách chống ẩm mốc trong phòng kín, cách khử mùi hôi thức ăn trong phòng, máy khử mùi hôi trong phòng, cách chống ẩm mốc phòng, xịt khử mùi trong phòng, phòng bị ẩm mốc
Trang chủ