website rao vat

Loại bỏ tẩy xi măng trên nền gạch sau khi xây dựng như thế nào?

Để hoàn thiện công đoạn cuối cùng cho ngôi nhà chúng ta cần tẩy xi măng trên nền gạch. Hãy làm theo những cách sau đây để bạn có thể loại bỏ vết xi măng bám trên nền gạch.

Tẩy xi măng trên nền gạch cần những dụng cụ gì?

Làm sạch vết xi măng trên nền nhà là việc làm không thể thiếu sau khi xây dựng một ngôi nhà. Có rất nhiều nền gạch dễ dính vôi vữa xi măng trong quá trình xây dựng. Nếu không biết cách sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chẳng mang lại hiệu quả. Vì vậy, sau đây là những dụng cụ để hỗ trợ tẩy xi măng trên sàn.
dụng cụ tẩy xi măng
Các bạn nên chuẩn bị: khẩu trang, găng tay bảo vệ, kính mắt, giấm, hóa chất tẩy xi măng, dao hoặc cọ sắt, bàn chải, xô, khăn, nước lau sàn và nước.

Mẹo tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng Baking soda

tẩy xi măng bằng baking soda
 
 
Để tẩy vết xi măng bám trên nền gạch mỏng bạn có thể dùng baking soda và nước để xử lý. Đối với nền gạch dày hơn bạn nên sử dụng baking soda và giấm. Sau đây là các bước để tẩy xi măng trắng trên nền gạch:
Bước 1: Trộn hỗn hợp baking soda cùng với giấm theo tỉ lệ 2:1
Bước 2: Đổ hỗn hợp lên những chỗ bám vết xi măng và đợi khoảng 30-60p
Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch vết bẩn rồi lau lại bằng nước lau sàn là được

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng hóa chất chuyên dụng

chất tẩy xi măng trên nền nhà
Hóa chất chuyên dụng là giải pháp triệt để đối với xi măng dày và khô cứng. Đây cũng là cách để tẩy xi măng trắng trên nền gạch hiệu quả nhưng khá tốn kém chi phí. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Dùng dao hoặc cọ sắt cọ sợ lớp xi măng trên nền gạch (Lưu ý: nên cọ nhẹ vì rất dễ dẫn đến vết trầy xước)
Bước 2: Bỏ hóa chất vào những chỗ xi măng cho đến khi sủi bọt. Sau đó, lau nhẹ bằng tấm lưới rồi đổ hỗn hợp thêm một lần nữa. Tiếp tục làm đến khi lớp xi măng mềm ra.
Bước 3: Cuối cùng dùng khăn lau sạch chỗ sủi bọt và dùng nước rửa lượng hóa chất còn lại là xong.  (Lưu ý: hãy mang dụng cụ bảo hộ khi tẩy)

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng giấm

tẩy xi măng bằng giấm ăn
 

Ngoài là một gia vị cho món ăn thì giấm là một chất tẩy rửa khá hiệu quả. Giấm không chỉ tẩy vết ố vàng, làm quần áo trắng sáng mà còn tẩy xi măng trắng trên nền gạch rất triệt để. Trong giấm chứa một lượng axit lớn có thể dùng để loại bỏ các mảng bám liên kết của xi măng trắng trên nền gạch. Thực hiện đơn giản với các bước sau:
Bước 1: Trộn hỗn hợp giấm và nước lại, sau đó cho vào bình xịt.
Bước 2: Xịt dung dịch vào những mảng bám xi măng. Trong trường hợp không có bình xịt, bạn có thể dùng khăn thấm vào những vùng đó. Duy trì dung dịch trên mảng xi măng khoảng 1-2 giờ đồng hồ.
Bước 3: Bạn sẽ thấy những mảng bám xi măng dần tróc ra trong thời gian chờ đợi. Sau đó, dùng bàn chải cũ hay khăn để làm sạch những vùng đó.

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng xăng

tẩy xi măng bằng xăng
Để làm sạch vết xi măng trên nền nhà vừa hiệu quả vừa không tốn nhiều chi phí thì xăng là một nguyên liệu rất tốt. Cùng thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị một lượng xăng vừa đủ và khăn phơi khô
Bước 2: Dùng khăn thấm vào một ít xăng và chà đều lên nền gạch bị bám xi măng (Lưu ý: hãy mang khẩu trang khi làm vì xăng có mùi rất nồng)
Bước 3: Dùng nước lau sàn có hương thơm để lau sạch vết bẩn và loại bỏ mùi xăng.

Nước tẩy xi măng trên nền gạch nào hiệu quả?

Chất tẩy vữa xi măng HCL

HCL hay còn gọi lại acid clohydric, đây là loại chất tẩy rất mạnh và có thể xóa bỏ vĩnh viễn vết xi măng bám trên sàn nhà. Bạn có thể làm sạch 2m2 vùng bị dính xi măng chỉ với 1 lít dung dịch. Do hóa chất này hoạt tính mạnh nên bạn nhớ mang khẩu trang và găng tay khi sử dụng.

Chất tẩy xi măng Goodmaid G2000

Để tìm một loại dung dịch axit mạnh để làm sạch xi măng trên nền nhà, các vết ố vàng, kết tủa lâu ngày thì Goodmaid G2000 là chất  tẩy phù hợp nhất. Ngoài ra, nó còn có thể diệt khuẩn các thiết bị vệ sinh và chống rỉ sét cho kim loại.
Loại hóa chất này sẽ hiệu quả cao với các loại sàn như: sàn đá hoa cương, sàn gạch nhám, sàn gạch đỏ…

Chất tẩy xi măng Jumbo A012

Jumbo A012 là nước tẩy áp dụng để tẩy vết xi măng, mốc trên gạch lâu ngày, và vết mốc vết ố trên các loại gạch: gạch Ceramic, gạch Cotto, đá Granite… Không nên dùng dung dịch này với kim loại, thép không gỉ, crom, vật liệu mạ… vì chất này có hại với các bề mặt nhạy cảm với axit.

Những lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Trang bị đầy đủ các dụng cụ trước khi làm
Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đối với những chất tẩy, nên trang bị bao tay, mắt kính và đồ bảo hộ để tránh tiếp xúc vào mắt và da
Mở cửa thông thoáng để nhà mau khô và tránh ngột ngạt
Tẩy xi măng trên sàn càng sớm càng tốt
 
Trang chủ