Hướng Dẫn Mix Giữa Giày Derby Với Trang Phục

Trước khi mix đồ với giày Derby thì bạn đã biết giày Derby là gì chưa? cái tên này quá quen với bạn hay là một cái tên xa lạ mà bạn chưa từng nghe lần nào? Chắc có nhiều bạn rất băn khoăn về loại giày này nhỉ? Hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về đôi giày này nhé.

Người tạo: Admin
Nếu nói về lịch sử hình thành thì có rất nhiều cách nói khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra lịch sử cảm thấy hợp lí nhất. Earl of Derby là cựu Thủ tướng của vương quốc Anh, ông ấy trông rất béo nên không thể đi vừa giày và đi boots rất khó khăn. Bởi vậy mà thợ đóng giày của ông ấy đã làm ra loại boots có mui giày hở để ông ấy đi vào dễ hơn. Đây chính là lúc khai sinh của đôi giày huyền thoại Derby và cách mix giày với trang phục sau này.

Lịch sử hình thành của đôi giày Derby và cách mix giày với trang phục

> > Xem thêm: Giày da Hà Nội thu hút giới trẻ

Sau đó đến thế kỷ 19, do quân đội phải đi rất nhiều nên việc đi boots đã làm cho họ đi không dễ chịu và mất thời gian khi tháo ra. Do vậy thời đó có một ông tướng bên quân Phổ là Gebhard đã thiết kế mấy đôi boots cho thoải mái, dần dần nó phát triển thành Derby ngày nay. Vậy là chúng ta đã hình dung ra đôi giày thuộc dòng Derby cao cấp hiện nay như thế nào rồi đúng không nào. Vậy còn cấu tạo chúng thì như thế nào?
 
mix giày với trang phục
Chọn mua giày Derby phù hợp trang phục

Đặc điểm của đôi giày Derby và cách mix giày với trang phục


– Mui giày mở tạo thoáng khí.

– Thân giày được cấu tạo 3 miếng: hai mảnh thân sau ở hai bên và được may vá lại với nhau. Kết hợp với thân trước liền mũi giày và lưỡi gà.

> > Xem thêm: Những tiêu chí xác định giày tây nam cao cấp

– Cổ giày thấp để lộ mắt cá chân tạo sự thoải mái khi di chuyển

Phân loại giày Derby

Có hai loại giày Derby phổ biến là Plain derby và Cap toe derby. Cả hai loại giày này đều là đôi giày da nam có sử dụng các kỹ thuật cắt và may các mảnh da ở các vị trí khác nhau tạo nen vẻ độc đáo khi phối giày với trang phục. Vị trí của các mảnh da ở thân trước và thân sau tạo nên sự khác biệt  giữa hai loại giày.
 
mix giày với trang phục khác nhau
Chọn mua giày Derby cao cấp

>  > Xem thêm: Bật mí cách chọn giày mọi nam cho quý ông

Cách mix giày với trang phục 


Qua tìm hiểu chúng ta cũng đã biết được và hình dung ra giày Derby như thế nào rồi đúng không các bạn, nếu đã biết được giày Derby như thế nào rồi thì việc phối đồ chúng với nhau không còn là khó khăn của bạn nữa. Với những đôi giày Derby phối hợp với quần tây hay quần jean điều được cả, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu giày phù hợp với màu quần. Nếu bạn muốn phá cách thì cứ không nên mang tất, bởi giày Derby hiện nay điều là những đôi giày không cần tất mà khi mang vẫn thể hiện được đẳng cấp của bạn. Còn việc phối màu với áo thì còn tùy vào gu ăn mặc của bạn nữa.

cách mix giày với trang phục
Cách mix giày tây và quấn áo nam

Vì giày Derby rất thoải mái, có các phần thiết kế tạo nên sự khỏe khoắn dùng để săn bắn hoặc chơi thể thao nên việc kết hợp với những bộ trang phục mang tính năng động vô cùng hợp. Bạn có thể dùng một bộ suit, hoặc quần Jean, quần short kết hợp với áo sơ mi, áo phông cũng tạo nên nét phong cách độc đáo với các chàng trai.

Chỉ với những bước đơn giản như thế là bạn có ngay một cách phối giày derby phù hợp cho mình rồi, giờ thì hãy mau mua cho mình một đôi giaỳ Derby như ý để tôn lên đẳng cấp của mình thôi nào.

Tags: phối màu giày với quần áo nam, giày trắng kết hợp với quần áo màu gì, phối đồ với giày xanh dương nam, phối đồ với giày màu kem, cách phối giày dép với quần áo, phối đồ với giày màu xám nữ, giày màu gì dễ mặc quần áo, phối đồ với giày đen nữ

Tin cùng chuyên mục

Bình luận