• slider
  • slider

Muốn học miễn phí tiếng Đức

Việc du học đức đòi hỏi bạn phải có khả năng ham học hỏi và tinh thần cầu tiến. nên việc học tiếng đức sẽ giúp bạn có khả năng tư duy
Bạn có muốn tìm một nơi không phải chi trả học phí, chi phí sinh hoạt rẻ mà còn có cơ hội vừa học tập vừa làm việc, đặc biệt hơn hết là chất lượng giáo dục đứng hàng đầu châu Âu không?
Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện ra nước ngoài học tập vì chi phí du học khá đắt đỏ và cũng không phải ở đâu chất lượng giáo dục cũng tốt. Với hệ thống giáo dục ưu việt, nước Đức trở thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. 

 
Học tiếng Đức
Trường tham khảo ở Đức

Tại Đức phần lớn các khóa học Thạc sỹ được miễn phí. Tuy nhiên tại một số trường đại học, học sinh phải trả học phí và các khoản phí này rơi vào khoảng từ 650 euro đến vài ngàn euro cho mỗi học kỳ. Dưới đây là một số học bổng cho chương trình Thạc sỹ tại Đức, giúp các sinh viên quốc tế giảm bớt phần nào chi phí khi đi du học. Các chương trình học bổng hấp dẫn

1. Chương trình học bổng cao học DAAD

DAAD là Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Chương trình Học bổng Cao học này có thể là toàn phần hoặc bán phần (tùy vào khóa học mà bạn nộp đơn xin) và là học bổng hàng năm.

Nhằm tạo điều kiện cho các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo tại các nước đang phát triển đã có nhiều năm công tác tham gia một khóa học nâng cao chuyên môn trong thời gian một năm đến hai năm tại một trường đại học tại Đức, DAAD đã chọn ra nhiều Khóa học phù hợp cho các nước đang phát triển.


 
Học tiếng Đức
Học bổng khi du học Đức

>>xem thêm:http://tapchinhaviet.net/details/nhung-ly-do-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

a. Các đối tượng phù hợp với chương trình

- Các chuyên gia và cán bộ lãnh đạo đã có bằng Đại học và nhiều năm công tác.
- Các ứng cử viên có thể là các chuyên gia hoặc cán bộ các Bộ, Ban ngành, Sở, Cơ quan Nhà nước, Phòng Công nghiệp/Phòng Thương mại, các Công ty, Xí nghiệp và của các Chương trình Phát triển Quốc tế tại Việt Nam.
Các ứng cử viên không quá 36 tuổi đều có thể nộp đơn. Để tham gia khóa học Cao học, ứng cử viên phải có bằng Cử nhân/Kỹ sư và đã công tác tối thiểu 02 năm trong một lãnh vực liên quan đến khóa học. Các ứng cử viên có giấy xác nhận của cơ quan đang công tác về việc ủng hộ/đồng ý cho đi học và sẵn sàng tiếp nhận lại khi quay trở về sẽ được ưu tiên xét hồ sơ.

 
Học tiếng Đức
Môi trường học tập năng động

b. Kiến thức ngoại ngữ

Các khóa học
bằng câp học tiếng Đức yêu cầu trình độ DSH-2 hay TestDaF4 trước khi nhập học. Các ứng cử viên chưa đủ trình độ tiếng Đức nói trên, có thể được cấp thêm một học bổng 06 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.
Các khóa học bằng tiếng Anh thường yêu cầu trình độ TOEFL (550 điểm)/IELTS (6.0) hay tương đương khi nộp đơn. Các ứng cử viên này sẽ được cấp thêm một Học bổng 02 tháng để học tiếng Đức cấp tốc.

c. Mức Học bổng

Mức học bổng trong chương trình này tương đương với các học bổng khác của DAAD: các khóa học Cao học là 750 euro hàng tháng, các khóa Đào tạo Tiến sỹ là 1.000 euro hàng tháng, chưa kể các phụ cấp hay trợ cấp khác. Nhiều tổ chức tại Đức cấp học bổng cho học sinh quốc tế (trong đó có Việt Nam). Ví dụ như học bổng Heinrich Böll Foundation dành cho tất cả các sinh viên quốc tế, áp dụng cho các ngành học. Học bổng mỗi năm mang lại cơ hội cho khoảng 1000 sinh viên đại học, sau đại học ở tất cả các ngành và quốc tịch mỗi năm, những người đang theo đuổi mơ ước tại các trường Đại học, Đại học Ứng dụng, Học viện Nghệ thuật tại Đức.

Học bổng bao gồm các khoản trợ cấp như sau: 750 euro mỗi tháng dành cho sinh viên theo học Thạc sỹ và 1000 euro mỗi tháng cho sinh viên theo học Tiến sỹ.


 
Học tiếng Đức
Du học tại Đức

>>xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-voi-chung-chi-b1-lieu-da-du-cho-viec-du-hoc.html

2. Học bổng Erasmus Mundus dành cho các chương trình học tại Đức

Đây là
học bổng học tiếng Đức mà khối liên minh châu Âu sáng lập ra dành cho các sinh viên theo học chương trình sau đại học (Thạc sỹ, Tiến Sỹ) đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu như Việt Nam.
Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ các chi phí như sinh hoạt phí, học phí, phí bảo hiểm... Hàng năm có khoảng 1000 hồ sơ được cấp học bổng Erasmus Mundus và có 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm bắt đầu từ năm 2009 đến nay. Miễn phí học phí, chi phí ăn, ở thấp nhất Châu Âu. Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ