• slider
  • slider

Giải Đáp Du Học Tiếng Tây Ban Nha Phần 1

Du học Tây Ban Nha nghe có vẻ thú vị đó nhưng bên cạnh đó cũng kèm theo những khó khăn và thắc mắc không biết hỏi ai, hiểu được tâm sự của các bạn, hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc mà các bạn thường thắc mắc mong sẽ góp phần nào giải tỏa vấn đề của các bạn.
Trong những năm gần đây, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia thu hút lượng du học sinh nhiều nhất dựa vào chi phí rẻ và nhiều học bổng, chương trình du học hấp dẫn. Qua tìm hiểu tôi thấy các bạn học sinh, sinh viên quan tâm rất nhiều hôm nay tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn:
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Du học sinh Tây Ban Nha

Link xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha căn bản chỉ với TV

Câu 1: Nếu mình không biết tiếng Tây Ban Nha thì có đi du học Tây Ban Nha được không? và học phí cho 1 năm học là bao nhiêu?

Trả lời: Các bạn hoàn toàn có thể sang Tây Ban Nha học tiếng Tây Ban Nha 1 năm nhé, học không các bạn có thể học chương trình học bằng tiếng Anh tại một số trường của Tây Ban Nha. Học phí 1 năm của các bạn dao động trong khoảng 1.350 - 5.200 và còn phụ thuộc vào từng thành phố mà các bạn chọn học.

 
Học phí du học Tây Ban Nha trường Santiago
Học phí du học tiếng Tây Ban Nha trường Santiago

Câu 2: Các bạn hỏi có chương trình học tiếng Anh tại Tây Ban Nha được không và chi phí cho chương trình đó như thế nào?

Trả lời: Như đã trả lời ở trên các bạn có thể học chương trình tiếng Anh tại Tây Ban Nha, thậm chí là học thạc sĩ hay tiến sĩ tại Tây Ban Nha bằng tiếng Anh, chi phí này hơi cao hơn việc học bằng tiếng Tây Ban Nha, học phí khoảng 2.800 - 9.000E/năm.

Câu 3: Điều kiện nhập học ở trường UCM là gì? Học phí khoảng bao nhiêu?

Trả lời: UCM là trường đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha là trường công nên đòi hỏi khó hơn các trường khác và yêu cầu các bạn phải có chứng chỉ Tây Ban Nha tương đương trình độ B2 và phải thi đậu đại học ở Tây Ban Nha, kì thi giống như kì thi ở Việt Nam thôi. Học phí ở đây khoảng 1.500 đến 2.000 /năm. Còn các chương trình cao đẳng công lập ở Tây Ban Nha là hoàn toàn miễn phí nên không có học bổng các bạn nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì cứ gửi câu hỏi về cho tôi, tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc du học tiếng Tây Ban Nha và hướng dẫn bạn sau. Chào bạn!

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Chi phí để du học

>>> Xem thêm: 5 cách hữu ích để học tiếng Tây Ban Nha

Câu 4: Học tiếng Tây Ban Nha có khó không? Học trong tầm 1 năm có thể giao tiếp được chưa?

Trả lời: Tiếng Tây Ban Nha thì không khó bởi tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, dù dễ nhưng không được chủ quan, thậm chí bạn có thể giao tiếp tốt trong vòng 6 tháng là khác, quan trọng do cách học của bạn và bạn có thực sự kiên trì theo đuổi tiếng Tây Ban Nha đến cùng không.

Câu 5: Có bạn còn hỏi về thông tin du học Tây Ban Nha, học bổng như thế nào ạ?  Ngoài ra có yêu cầu gì khác để tìm được học bổng không? Bạn ấy đang quan tâm chuyên ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn?

Trả lời: Chào bạn! Đất nước Tây Ban Nha hiện là một trong những đất nước đang thu hút lượng du học sinh nhiều nhất trên thế giới, tất nhiên bởi do học phí cực thấp, học bổng hấp dẫn rồi nhưng lại đảm bảo chất lượng giáo dục với những trường Đại học đứng hàng đầu trên thế giới. Bạn chọn Tây Ban Nha để du học ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn là lựa chọn chính xác của bạn rồi bởi bên Tây Ban Nha ngành nghề này được xem là mạnh nhất và phổ biến nhất rồi đó. Còn học phí Tây Ban Nha rất rẻ chỉ tầm 1.000 - 2.000 /năm tùy trường bạn chọn nữa, còn học Cao đẳng ở Tây Ban Nha bạn được miễn phí hoàn toàn học phí nhé.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

Câu 6: Có bạn hỏi tôi "ở Tây Ban Nha có ngành ngôn ngữ học không? Em muốn học phiên dịch"?

► Trả lời: Có bạn nhé nhưng yêu cầu hơi cao hơn là bạn phải có tối thiểu trình độ tiếng Tây Ban Nha là C1 hoặc C2 bạn nhé.

Câu 7: Muốn có học bổng Tây Ban Nha cần những điều kiện gì?

► Trả lời: Đối với các chương trình học tại Tây Ban Nha học bổng chỉ dành cho Đại học trở lên và bạn chỉ có thể apply học bổng Eramus loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế và bạn phải học ít nhất 1 năm tại Tây Ban Nha nhưng không tính thời gian học tiếng Tây Ban nha và có điểm trung bình kết quả học tập loại khá trở lên bạn nhé.

Câu 8: Có bạn hỏi tối "Em mới thi xong THPT em muốn du học Tây Ban Nha anh có thể tư vấn cho em được không ạ?"

► Trả lời: Với câu hỏi này của bạn tôi cũng chỉ có thể tư vấn như sau: Bạn có thể sang Tây Ban Nha học tiếng Tây Ban Nha 1 năm sau đó mới đăng kí cao đẳng 2 năm và đại học 4 năm bạn nhé. Cao đẳng thì hoàn toàn không tốn học phí nào cả.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ