website rao vat

Ngành nghề nào sẽ phù hợp với bạn khi bạn học tiếng Hàn

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là một câu chuyện rất dài và một quyết định rất khó khăn đối với mỗi người. Và bài viết này sẽ giúp các bạn về chuyện đó.

1, Nghề phiên dịch viên tiếng Hàn

 
Học tiếng Hàn
Nghề phiên dịch viên Tiếng Hàn

 
>> Xem thêm: http://tapchinhaviet.net/chuyen-de/du-hoc.html

Có lẽ học tiếng Hàn để làm phiên dịch viên tiếng Hàn là ngành nghề mà mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học về chuyên ngành tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. 
Hầu hết thì trên những trang tuyển dụng về tiếng Hàn, 80% luôn là những bản tin tuyển dụng phiên dịch với một mức lương khá là hấp dẫn. Có lẽ đây là một trong số những ngành cực kì hot tại Việt Nam hiện nay. 

Tuy nhiên thì để có thể trở thành một người phiên dịch thật giỏi, các bạn bắt buộc phải trang bị cho chính bản thân những kiến thức cực đa dạng về các lĩnh vực bao gồm về: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ hay giáo dục, đồng thời am hiểu về lối sống tại cả 2 đất nước là Việt và Hàn. Đương nhiên, nếu không phải là một người có nỗ lực, các bạn sẽ không thể nào trở thành một nhà phiên dịch giỏi được.

2, Nghề giáo viên tiếng Hàn

Rất nhiều các bạn trẻ theo học tiếng Hàn lựa chọn con đường về giảng dạy. Đây sẽ là công việc cực thú vị những cũng không kém phần bị street khi các bạn sắm vai trò là một người cốc đầu trẻ. Ngoài kiến thức về tiếng Hàn là một yếu tố luôn bắt buộc, các bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực sự là tốt. Tiếng Hàn hiện đang là ngôn ngữ được rất là nhiều người theo học hiện nay, vì thế mà cơ hội việc làm trong ngành này sẽ rất rộng mở cho các bạn. 
Nếu mà các bạn thực sự yêu công việc giảng dạy có có thể truyền cảm hứng đến các học viên, thì hãy lựa chọn con đường giảng dạy nhé!

 
Học tiếng Hàn
Giáo viên tiếng Hàn

3, Nhân viên kinh doanh và nhân viên văn phòng

Hiện nay, càng ngày có càng nhiều những công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam, kéo theo cơ hội đó là việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn.
 
Tại các công ty này, nhu cầu tuyển dụng tiếng Hàn mà tại nhiều vị trí sẽ rất lớn, các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách các phân mục về mảng khách hàng Hàn Quốc.

Tuy nhiên, văn hóa làm việc của những người Hàn sẽ cực kỳ khác biệt so với Việt Nam. Vì thế các bạn cần phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc và tăng sức đề kháng lên để chống lại căn bệnh street do áp lực đấy nhé và trau dồi thêm học tiếng Hàn giao tiếp.

4, Ngành nghề nhân viên xuất nhập khẩu

 
Học tiếng Hàn
Ngành nghề nhân viên xuất nhập khẩu

 
>>Xem thêm: https://hoctienghan.com/noi-dung/hoc-tieng-han-nhanh-chong-ma-van-hieu-qua.html

Là một nhân viên xuất nhập khẩu, thì yếu tố về ngoại ngữ là điều rất là quan trọng. Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều, đồng thời thị trường phía bên kia thì cũng có nhu cầu cao với một số ngành hàng của Việt Nam, ngành xuất nhập khẩu luôn có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai.

5, Ngành nghề hướng dẫn viên du lịch

Thông thạo được tiếng Hàn và đam mê tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh Việt Nam, tại sao các bạn không suy nghĩ về nghề hướng dẫn viên du lịch nhỉ?
 
Theo ước tính những năm gần lại đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên rất đáng kể, cộng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không hề kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành cũng vô cùng là dồi dào. Hàng năm, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đóng góp không hề nhỏ vào doanh thu chung, nếu thông thạo trong tiếng Hàn, hãy cùng thử sức với nghề hướng dẫn viên du lịch thử nhé các bạn.


 
Học tiếng Hàn
Hướng dẫn viên du lịch

6, Nghề tiếp viên hàng không

Học tiếng Hàn để làm tiếp viên hàng không, các bạn hoàn toàn có cơ hội được trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ nếu các bạn đạt đầy đủ những tiêu chuẩn khác đi kèm. Yếu tố ngoại ngữ luôn là được đánh giá cao khi tuyển chọn các ứng viên. Bên cạnh kỹ năng tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng luôn là một tiêu chí tuyển dụng. Trên các chuyến bay sẽ luôn có những vị khách Hàn Quốc, họ chính là những người đi du lịch, họ là những người đi công tác. Thật tuyệt vời nếu như chính bạn là người tiếp viên hàng không biết tiếng Hàn có thể giao tiếp với họ mà không cần sử dụng bằng tiếng Anh phải không nào.
 
Nếu như các bạn là người có mơ ước làm việc trên những chuyến bay, không ngại bị xê dịch và mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên mỗi chặng bay như vậy, nếu đạt đủ tiêu chí và hiểu biết về tiếng Hàn, tại sao các bạn không thử apply vào những hãng hàng không ngay thôi nhỉ các bạn. 

Đôi khi bản thân mình không phải là người có quyền lựa chọn công việc mà lại là chính công việc chọn lấy mình. Việc gì cũng có cái duyên của chính nó, vì thế hãy lắng nghe trái tim mách bảo trước khi quyết định nó nhé!
Trang chủ