• slider
  • slider

5 Cách hữu ích để học tiếng Tây Nha

Bạn có đang gặp chút gì khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha? Hãy cùng tham khảo các cách dưới đây để so sánh với việc học hiện tại của bạn nhé!
5 cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ có lợi thế. Đó là tiếng mẹ đẻ của hơn 405 triệu người trên 30 quốc gia và thậm chí còn được sử dụng rộng rãi như là ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ khác, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thiếu bạn bè nói chuyện. Là một phần thưởng bổ sung, tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Lãng mạn và tương đối dễ nhận biết đối với người học - đặc biệt là những người có nền bằng tiếng Pháp, Ý hoặc Bồ Đào Nha.

Nhưng làm thế nào bạn có thể bắt đầu livin 'la vida en español?
Dưới đây là 5 cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Các cách để học tốt tiếng Tây Ban Nha

1. HỌC TẬP HOẶC SỐNG Ở MỘT QUỐC GIA NÓI TIẾNG TÂY BAN NHA

>>Xem thêm: Học tiếng tây ban nha bằng Pimsleur

Đó là điều hữu ích. Dành nhiều thời gian ở nước ngoài ở một quốc gia mà ngôn ngữ mục tiêu của bạn được nói là cách học hiệu quả nhất. Tại sao? Bởi vì bằng cách sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, bạn đặt mình vào một môi trường học tập sâu sắc, không giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ.

Tham dự một khóa học tiếng Tây Ban Nha là một cách tuyệt vời để tiến bộ nhanh chóng và gặp gỡ những người khác có cùng sở thích. Một lựa chọn khác là làm việc ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy danh sách từ vựng của bạn đầy đủ như cuộc sống xã hội của bạn - cả hai sẽ nâng cao trình độ của bạn.

Bởi vì tiếng Tây Ban Nha được nói trên khắp Tây Ban Nha, Trung Mỹ và Nam Mỹ, không hề thiếu những nơi để gọi casa. Đặt tầm ngắm tham quan của bạn ở Barcelona sôi động, khắp cả Madrid, Playa Tamarindo tuyệt đẹp, Malaga ôn hòa, Santiago của Chile yêu thích hoặc Buenos Aires sang trọng.

 
Học tiếng Tây Ban Nha
Dành nhiều thời gian ở nước nói ngôn ngữ bạn đang học là một cách hiệu quả

2. XEM PHIM VÀ TELENOVELAS

Lấy một cái xô bỏng ngô và một quyển sổ ghi chép những từ mới đáng yêu. Xem các bộ phim nước ngoài và hàng loạt là một cách học thực sự mới và thử thách. Ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha rất đa dạng, với Tây Ban Nha, Argentina, Mexico và Chile dẫn đầu.
Phim để theo dõi bao gồm các tác phẩm của giám đốc mega Pedro Almodóvar, Alejandro Iñárritu, Alejandro Amenábar và Pablo Larraín. Nếu phim truyện không phải là sở thích của bạn, hãy thư giãn, có một loạt các bộ phim truyền hình và các vở opera xiếc (telenovelas) đang chờ bạn học tiếng Tây Ban Nha.

Mexico là một nhà sản xuất telenovela nổi bật đặc biệt, và những câu chuyện phức tạp đã từng phóng đại, phức tạp của họ làm cho xem giải trí. Mẹo thêm cho bạn: đặt phụ đề bằng tiếng Tây Ban Nha (không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn) để giúp bạn bắt câu thoại bị mất. Nếu bạn đang xem trực tuyến hoặc DVD của bạn không có phụ đề, hãy xem lại bộ phim sau vài ngày. Việc xem lại các cảnh tương tự, cốt truyện và tiếng nói của diễn viên sẽ giúp bạn hiểu thêm.
Học tiếng Tây Ban Nha
Xem phim là một cách học tốt

>>Tham khảo: Học tiếng Tây Ban Nha với 90 ngày

3. NGHE NHẠC

Giống như xem phim và truyền hình, nghe nhạc là một cách thư giãn để mời tiếng Tây Ban Nha vào trong não của bạn. Vì có rất nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha bản địa, phạm vi của âm nhạc có sẵn rất lớn. Khám phá nghệ sĩ trên Spotify hoặc Youtube, và lắng nghe trong khi làm việc nhà, lái xe, tại phòng tập thể dục hoặc trên đường đi làm của bạn! Nâng cao khả năng học tập của bạn, tải lời bài hát và lắng nghe trong khi đọc chúng, làm nổi bật những từ và cách diễn đạt mới khi bạn đi.

(Sau đó, hãy tìm từ vựng trực tuyến và nghe lại. Bạn sẽ ngạc nhiên trước khi bạn hiểu rõ hơn). Những người có xu hướng âm nhạc sẽ hưởng lợi từ việc học các hợp âm guitar hoặc hát theo.

Học tiếng Tây Ban Nha
...hoặc nghe nhạc

4. THAM GIA CỘNG ĐỒNG TIẾNG SPANISH HOẶC HISPANIC TRONG THÀNH PHỐ CỦA BẠN

Trong khi bạn có thể tự học hỏi được nhiều thứ, ở một số khía cạnh hiệu quả hơn nhiều là trở thành một con bướm dạo quanh xã hội để học. Bởi vì người dân đã di cư từ trước khi ghi lại lịch sử, có nhiều cộng đồng đầy màu sắc của người nhập cư và trao đổi học sinh ở hầu hết các thành phố lớn trên toàn thế giới, rất có thể cũng ở trong thành phố bạn đang sống ngay bây giờ. Tìm cộng đồng bằng cách tìm kiếm trực tuyến các sự kiện văn hoá, ẩm thực hoặc phim.

Bạn cũng có thể thử cộng đồng người nước ngoài và diễn đàn trực tuyến của thành phố để đăng tin từ những người tìm kiếm đối tác trao đổi ngôn ngữ tiếng Anh-Tây Ban Nha. Nếu điều đó không thành vấn đề, hãy hỏi các địa chỉ liên lạc của bạn trên các mạng truyền thông xã hội của bạn. Bạn không bao giờ biết ai có một người bạn nói tiếng Tây Ban Nha để giới thiệu với bạn đâu!


Học tiếng Tây Ban Nha
...hoặc nói chuyện với cộng đồng người cùng học ngôn ngữ đó

5. TỐ CHỨC NHÓM SINH VIÊN NÓI SPANISH

Phát biểu của người nhập cư nói tiếng Tây Ban Nha và sinh viên trao đổi - bạn đang ở trong một vị trí độc đáo để giúp họ và bản thân bạn. Làm sao? Hãy suy nghĩ về nó: giống như bạn, khi những người nước ngoài đến nước bạn, họ mới và bối rối. Bằng cách dành thời gian cho một người mới làm quen, hoặc trình diện ngôi nhà của bạn với một trường đại học hay trường ngôn ngữ địa phương, bạn có thể giúp định hướng những người nước ngoài mới, giới thiệu họ đến thành phố của bạn và luyện tập tiếng Tây Ban Nha của bạn khi bạn đang ở đó.

*Nguồn: dịch từ Internet

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ